Chương trình minishow "Vẽ 1 nụ cười" vào ngày 1 và 2.8 tới quy tụ nhiều thành viên trong gia tộc của đoàn hát Thanh Minh - Thanh Nga một thời như: nghệ sĩ Hồng Loan - con gái Bảo Quốc, Hà Linh - con trai cố NSƯT Thanh Nga... Nghệ sĩ Bảo Quốc cũng từ Mỹ về nước dịp này, song do sức khỏe, ông vắng mặt. 

Kiệt sức vì luyện tập minishow, cháu nội danh hài Bảo Quốc phải nhập viện - Ảnh 1
Gia Bảo và cô út Hồng Loan trong buổi họp báo minishow.

Show chia làm ba phần. Phần một kể về thân phận người chuyển giới, các nghệ sĩ như Minh Nhí, Gia Bảo, Ngô Kiến Huy... sẽ giả gái, diễn cùng một đoàn lô tô tên Tâm Thảo. Phần hai là trích đoạn cải lương Xử án Thượng Dương trong vở Câu thơ yên ngựa, với sự tham gia của NSƯT Thanh Hằng, Kim Ngân, Quốc Đại... Phần ba là trích đoạn cải lương Nửa đời hương phấn, với sự tham gia của Hồng Loan, Hà Linh... cùng tiết mục tưởng nhớ cố nghệ sĩ Thanh Nga. 

Tuy nhiên mới đây, nghệ sĩ Gia Bảo- cháu nội danh hài Bảo Quốc đã phải công bố một thông tin không vui trên trang cá nhân, anh viết: "Đạo diễn không cho Bảo đảm nhận cùng lúc 3 vai trong Nửa đời hương phấn nữa rồi vì còn dưỡng sức diễn Lý Đạo Thành và 2 tiết mục kịch nặng, chưa tính ca hát này nọ nữa...vì nguyên chương trình hát live 100% nên không có sự lựa chọn nào khác, để an toàn và hiệu quả...Trong Nửa đời hương phấn giờ Gia Bảo chỉ đóng vai Diệu, chia cho Minh Dự gánh đỡ dùm vai Bà Hai Lung đòi nợ, vai mẹ cô The cắt luôn cho kịp tiến độ...xin mọi ngừoi yêu thương bỏ qua dùm...dạo này xui quá...cố lên thôi nào!!! Cả ekip xung phong nào!!!". 

Kiệt sức vì luyện tập minishow, cháu nội danh hài Bảo Quốc phải nhập viện - Ảnh 2
Chia sẻ của nghệ sĩ Minh Dự

Trước đó, nghệ sĩ Trần Minh Dự cũng viết trên trang cá nhân và đăng tải bức ảnh Gia Bảo phải nằm truyền nước cả ngày trong viện: "Có một chuyện khổ tâm thế này! Sau những ngày căng thẳng vừa tập luyện các tiết mục cho liveshow vừa diễn cuối tuần ở sân khấu Thế Giới Trẻ, cộng thêm âu lo vì bị hack FB thì anh Gia Bảo đã bị kiệt sức vào chiều 26.7 phải nằm truyền nước cả ngày.

Tình hình đã ổn nhưng do phải giảm cường độ tập luyện và chọn lọc lại các vai diễn trong minishow nên đạo diễn và ekip đã thuyết phục anh Bảo chỉ đảm nhận vai Diệu trong trích đoạn "Nửa đời hương phấn" chứ không đóng cùng lúc 3 vai như ý muốn (vì trong chương trình anh Bảo đã đóng 4 vai nặng kí cho 4 tiết mục chưa kể ca nhạc, múa hát cùng các khách mời). Cho nên Dự ngoài 1 vai khách mời nho nhỏ như đã tập thì sẽ thay anh Bảo diễn thêm vai bà Hai Lung trong "Nửa đời hương phấn". Mong quý vị thương tình bỏ qua vì anh Gia Bảo không đóng được 3 vai trong cùng trích đoạn như quảng cáo! Cảm ơn cả nhà ạ!"

Kiệt sức vì luyện tập minishow, cháu nội danh hài Bảo Quốc phải nhập viện - Ảnh 3
Sáng sớm nay, 28.7, Gia Bảo lại mới cập nhật một chia sẻ, trong đó anh mong bán được hết vé minishow và có sức khỏe để bùng cháy trên sân khấu.