Hàng ngàn người dân vui chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM tối 31-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khác với những năm trước thì nóc hầm Sài Gòn (phía Q.2), công viên cảng du lịch Bạch Đằng (Q.4), nơi được người dân chọn làm địa điểm để xem bắn pháo hoa đón giờ phút giao thừa, đã vắng vẻ hơn hẳn.

Năm nay, sau khi hay tin không bắn pháo hoa, mọi người đã chuyển hướng đến các khu vui chơi khác trong đêm giao thừa.

Nhiều bạn trẻ chọn phố đi bộ Nguyễn Huệ làm địa điểm vui chơi vào Tết Dương lịch 2017. 

Ngoài ra, tại đây có chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới và trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D lên tòa nhà UBND TP.HCM và tòa nhà Timesquare.

Các nơi vui chơi khác như công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), khu vực cầu Ánh Sao (Q.7), các trung tâm mua sắm lớn cũng được người dân chọn đến trong khoảnh khắc chuyển giao năm mới.

Các con đường xung quanh khu vực UBND TP như Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi... cũng được cơ quan chức năng phong tỏa không cho xe máy qua lại tạo thành các tuyến đường đi bộ.

Nguyễn Linh Đan (sinh viên năm 3) cho biết: “Những năm trước cứ khoảng 19g là mình và các bạn kéo nhau đến công viên Bạch Đằng để chọn vị trí chờ xem bắn pháo hoa. Năm nay không bắn pháo hoa mình cũng không cảm thấy buồn, vì như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Thay vào đó, mình thấy phố đi bộ Nguyễn Huệ năm nay có khá nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn”.

Đường Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi (Q.1) được phong tỏa không cho xe máy qua lại để tạo thành tuyến đường đi bộ - Ảnh: Lê Phan

Hàng ngàn người đến hồ Gươm đếm ngược đón năm mới

Ngay từ chiều tối, hàng ngàn người đã có mặt tại xung quanh khu vực hồ Gươm, Hà Nội để tham dự chương trình đếm ngược và văn nghệ đón mừng năm mới.

Ghi nhận tại khu vực quanh quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Nhà Hát Lớn hay tượng đài Lý Thái Tổ từ lúc 19g, mọi người đã đứng chật kín.

Hàng ngàn người đứng kín khu vực hồ Gươm từ rất sớm - Ảnh: Nam Trần
Một em nhỏ được kiệu lên giữa hàng ngàn người xem chương trình ca nhạc - Ảnh: Nam Trần