Không phải rằm, đây mới là ngày nên cúng cô hồn trong tháng 7 để tránh điều rủi

20/08/2017 10:31

Phunusuckhoe.vn Vào tháng 7 âm lịch, ngoài việc kiêng kỵ một số việc để tránh điều không may thì người xưa còn khuyên con cháu nên làm những việc dưới đây để gặp may mắn trong tháng “cô hồn” này.

Tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là tháng 7 cô hồn vì truyền thuyết người xưa kể lại rằng: "Từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì thả cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục”.

Do đó dân gian quan niệm đây là ngày “âm khí xung thiên”cần kiêng kỵ một số thứ và làm những điều dưới đây để xua đuổi những điều xui rủi.

Cúng cô hồn trong tháng

Ngày tốt nhất để cúng cô hồn trong tháng bảy là mùng 2 hoặc 16 - Ảnh: Internet

Trong tháng này, bạn có thể cúng cô hồn bất cứ ngày nào, nhưng tốt nhất hãy cúng vào mùng 2 hoặc 16 để bày tỏ lòng thành kính của mình với những người đã khuất.

Thăm mộ người thân trong gia đình

Nếu gia đình bạn có người thân đã khuất chôn ở nghĩa địa hay được lưu giữ hài cốt trong chùa thì nên dành thời gian để đến thăm phần mộ của họ. Bởi vì tháng này dân gian còn gọi là Tết của người cõi âm.

Không giữ lại đồ cúng cô hồn

Nếu có nhiều người chờ đợi lúc bạn cúng cô hồn thì đó là một tín hiệu tốt - Ảnh: Internet

Nếu khi bạn chuẩn bị dọn đồ cúng cô hồn ra ngoài, chưa kịp thắp hương khấn vái mà có người đến giật thì nên lập tức buông bỏ. Nếu bạn vẫn cố chấp giữ lại thì sẽ nhận được những điều xui xẻo trong tháng này. Việc xuất hiện nhiều người chờ sẵn khi bạn chuẩn bị cúng là một tín hiệu vô cùng tốt.

Tăng cường làm phúc

Nếu tăng cường làm phúc vào tháng này sẽ giúp bạn tránh được nhiều điều xui rủi. Việc làm phúc còn mang lại sự tốt lành cho các thành viên trong gia đình nhất là những người đã khuất.

Tránh gây xung đột

Trong tháng 7, nên tránh gây xung đột với những người xung quanh - Ảnh: Internet

Trong “tháng cô hồn” tốt nhất bạn nên tránh tranh cãi với những người xung quanh. Đối với các thành viên trong gia đình, hãy giao tiếp một cách nhẹ nhàng và từ tốn.

Dùng bột để tẩy uế ngôi nhà

Theo quan niệm dân gian, khi cúng cô hồn xong thì sau một ngày hoặc vào cuối tháng 7 gia chủ nên dùng bột tẩy uế để tiêu khử, tránh không cho các âm hương linh phản phất trong ngôi nhà và cân bằng sinh khí.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Dâm ô cháu bé 8 tuổi, bảo vệ trường tiểu học lãnh 12 năm tù
Thấy một cháu gái đang đứng ngoài nhà vệ sinh, Nhân tiến lại cho kẹo rồi dụ dỗ cháu bé thực hiện hành vi dâm...
XEM TIẾP
Hai tàu hỏa đâm nhau, 5 toa văng khỏi đường ray
Vào chiều nay, 26-5, tại ga Núi Thành, Quảng Nam, hai đoàn tàu đã đâm trực diện vào nhau, đầu tàu bẹp dúm.
XEM TIẾP
Nghi án ghen tuông, chồng sát hại vợ rồi thả xác trôi sông
Hai vợ chồng sắp ly hôn nhưng bỗng một ngày người dân ở bến đò phát hiện xác người vợ trôi sông.
XEM TIẾP