Phụ Nữ Sức Khỏe

Không phải ngoại tình, vợ chồng yêu thương nhau nhiều cỡ nào vẫn đổ vỡ vì điều này

Nhưng thật ra, ngay cả khi không có sự xuất hiện của người thứ ba, hôn nhân vẫn có thể đổ vỡ. Đây chính là những điều giết chết hôn nhân mà không phải vợ chồng nào cũng biết:

Hôn nhân chưa khi nào là dễ dàng. Vì cưới nhau về là gắn kết cuộc sống của hai kẻ xa lạ, là học cách dung hòa và chấp nhận nhau. Hôn nhân không thể là vật đảm bảo để vợ chồng có thể bên nhau cả đời. Chỉ là, người trong cuộc có vì nhau mà giữ gìn hay không. Người ta thường biết đến sự đổ vỡ của hôn nhân là vì ngoại tình. Nhưng thật ra, ngay cả khi không có sự xuất hiện của người thứ ba, hôn nhân vẫn có thể đổ vỡ. Đây chính là những điều giết chết hôn nhân mà không phải vợ chồng nào cũng biết:

Vợ chồng không dành thời gian nói chuyện cùng nhau

Không phải ngoại tình, vợ chồng yêu thương nhau nhiều cỡ nào vẫn đổ vỡ vì điều này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đây là điều không phải cặp vợ chồng nào cũng để ý đến. Thật ra, giao tiếp giữa vợ chồng hằng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Cuộc sống bộn bề thật, bận rộn cũng không thiếu. Nhưng sẽ chẳng ai bận rộn đến mức không thể dành vài phút cuối ngày để hỏi han, sẻ chia với bạn đời của mình. Chỉ là, lòng ta có đủ quan tâm dành cho nhau hay không. Nên nhớ, người ta sẽ dễ dàng lạc mất nhau khi quên rằng bên cạnh mình vẫn có đối phương. Vợ chồng là để sống cùng nhau, chứ không phải cạnh nhau. Vì vậy, đã là vợ chồng, có thế nào cũng hãy dành vài phút cuối ngày cho nhau. Kể nhau nghe vài chuyện, động viên nhau ít phút. Hãy để ta và cả bạn đời luôn thấy rằng có thế nào, cả hai vẫn luôn bên cạnh nhau như thế.

Vợ chồng thiếu cảm thông dành cho nhau.

Giữa vợ chồng sẽ luôn có những cuộc cãi vả, chỉ vì cả hai không đủ cảm thông dành cho nhau. Hôm nay em không kịp nấu cơm, ngày mai anh cà kê với bạn bè đến khuya, ngày nọ vợ chồng quá bận rộn để lo cho con. Những chuyện như thế luôn trở thành trận cãi vả to với bất kì cặp vợ chồng nào. Mà cãi vả thì thế nào cũng vì kẻ đúng người sai. Thật ra, sống với nhau, cãi nhau cũng không lạ. Chỉ là, hôm nay anh đúng cũng được, mai em không sai thì lại huề. Chính hãy cho nhau nhiều hơn cảm thông, nhường nhịn, san sẻ với nhau thêm mỗi ngày, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Đến cuối cùng hôn nhân có thể bền vững, là vì cảm giác dễ chịu ta có thể dành cho nhau, khi đủ bao dung và cảm thông.

Vợ chồng xa nhau vì mâu thuẫn gia đình hai bên

Không phải ngoại tình, vợ chồng yêu thương nhau nhiều cỡ nào vẫn đổ vỡ vì điều này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng sống với nhau không phải chỉ là gắn kết hai con người mà còn là hai gia đình. Chuyện bên ngoại cũng là chuyện của anh, chuyện nhà nội em cũng phải lo. Mọi chuyện đều phải thuận cả hai bên. Và không thể thiếu những khi mâu thuẫn gia đình sẽ xảy ra. Khi ấy, chuyện ruột thịt vẫn khó nói và nhạy cảm hơn. Nếu mâu thuẫn từ nhà bên nào, thì hãy để người đó giải quyết. Phận con rể hay con dâu cũng khó về êm xuôi. Có thế nào, cũng đừng vì mâu thuẫn này mà khiến vợ chồng xa nhau. Hãy cùng nhau khắc phục và sửa đổi hết sức có thể. Vì ta không sống với nhau một hai ngày mà là cả đời, chuyện nội ngoại cũng như thế.

Vợ chồng mệt mỏi vì ghen tuông không đúng cách

Ghen tuông là gia vị cho tình yêu, và ngay cả hôn nhân. Nhưng ghen tuông quá nhiều sẽ khiến hôn nhân mệt mỏi. Bạn có thể ghen, nhưng hãy tinh ý và khéo léo một cách khôn ngoan. Có thể ra hiệu để đối phương biết rằng bạn để tâm, chứ không nhất thiết phải làm quá lên mọi chuyện. Hãy để bạn đời thấy rằng, bạn không phải là người ghen tuông một cách hồ đồ. Có như thế thì vợ chồng mới tin tưởng, lại tôn trọng nhau nhiều hơn. Chuyện gì cần nhẹ nhàng thì làm, chuyện gì không nên quá nhiều thì đừng. Hôn nhân, suy cho cùng cũng cần những điều khéo léo như thế.

Vợ chồng thiếu kiên nhẫn dành cho nhau

Không phải ngoại tình, vợ chồng yêu thương nhau nhiều cỡ nào vẫn đổ vỡ vì điều này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Sẽ không ai hoàn hảo cả, ngay cả đó là người chồng, người vợ của bạn. Rồi sẽ có lúc họ cũng sai, cũng không được tốt. Điều quan trọng là không phải họ sai thế nào, họ không tốt ra sao, mà là họ có sửa đổi vì bạn hay không. Hãy nhìn vào cách họ cố gắng khiến mình tốt hơn. Cũng hãy kiên nhẫn để họ hoàn thiện bản thân. Và hơn hết, vợ chồng hãy kiên nhẫn để hiểu nhau nhiều hơn. Tình yêu đẹp đẽ thật nhưng sẽ không đủ để ta nhìn thấy hết mọi điều ở đối phương. Hôn nhân thực tế thật nhưng sẽ khiến ta dần hiểu tường tận nhau hơn. Quan trọng là, hãy kiên nhẫn thêm đôi chút.

Hôn nhân sẽ là một chặng đường dài. Chỉ đến khi tuổi già ập đến, bạn mới hiểu cái nắm tay khi ấy đã phải trả giá bằng bao bão tố của tuổi trẻ. Trước khi đến được ngày đó, hãy kiên định, từ tốn và vững vàng yêu thương và sẻ chia cùng nhau nhé, vợ chồng!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình