1. Hiểu lầm son chứa chì làm thâm môi

Hầu hết các thỏi son đều chứa chì dù màu đậm hay nhạt, đắt hay rẻ, bởi chúng đóng vai trò là chất tạo màu. Và tất nhiên, chúng đều bắt buộc phải được kiểm duyệt để duy trì dưới mức cho phép, tức là, chì trong son sẽ không gây hại đến môi.

Không phải do son chứa chì làm thâm môi đâu mà đây mới chính là “thủ phạm” - Ảnh 1
Lượng chì có nhiều nhất ở các thỏi son màu hồng, tiếp đến là tím và đỏ. Dù vậy thì chúng vẫn thuộc mức cho phép.

Do đó, son môi không phải “thủ phạm” làm môi bị thâm đen, còn nếu bạn dùng son kém chất lượng, hàng Fake thì lại là 1 vấn đề khác rồi đấy.

Có nhiều chị em thử chì trong son bằng vàng để chọn được loại son tốt, không cần quan tâm đến bước dưỡng môi nữa. Trên thực tế thì cách này không chuẩn xác, son môi có thể đổi màu nếu bạn dùng 1 loại kim loại khác mà không riêng gì vàng.

Không phải do son chứa chì làm thâm môi đâu mà đây mới chính là “thủ phạm” - Ảnh 2

2. Vậy đâu chính là nguyên nhân?

Chẳng phải tìm kiếm xa xôi hay những khái niệm mang tính chuyên ngành, lý do môi bạn bị thâm sạm đó chính là bởi thói quen LƯỜI tẩy da chết. Môi cũng giống như da mặt, bạn cần phải loại bỏ hết những tế bào chết, lớp sừng cứng, bụi bẩn và đặc biệt là cặn son bám trên môi từ ngày này qua ngày khác.

Không phải do son chứa chì làm thâm môi đâu mà đây mới chính là “thủ phạm” - Ảnh 3

Đừng chủ quan mà nghĩ rằng mỗi ngày bạn rửa mặt tẩy trang là đủ. Khi bạn thoa son nhiều mà bỏ qua bước tẩy da chết, các hóa chất trong son sẽ bám lại trên môi, dần dần khiến môi bị xỉn màu, thâm đen.

Không phải do son chứa chì làm thâm môi đâu mà đây mới chính là “thủ phạm” - Ảnh 4

Bên cạnh đó, việc cơ thể bị thiếu nước, thiếu chất dẫn đến mệt mỏi cũng chính là nguyên nhân khiến môi “xuống sắc” từ sâu bên trong.

3. Cách khắc phục giúp môi hồng hào trở lại

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chăm chỉ tẩy da chết cho môi bằng đường + mật ong + chanh 2 lần 1 tuần. Tối nào cũng thoa son dưỡng, có thể dùng vaseline, mật ong, dầu dừa, dầu gấc,…

Không phải do son chứa chì làm thâm môi đâu mà đây mới chính là “thủ phạm” - Ảnh 5

Lưu ý: Hạn chế hút thuốc lá, sử dụng các đồ uống có chất kích thích. Đồng thời, không thức quá khuya mà phải ngủ đủ giấc, ăn uống khoa học.

Không phải do son chứa chì làm thâm môi đâu mà đây mới chính là “thủ phạm” - Ảnh 6