Không phải đánh ghen, đây mới là việc đầu tiên đàn bà khôn làm khi biết chồng cặp bồ

20/08/2017 10:18

Phunusuckhoe.vn Đàn bà nếu không hơn nhau ở tấm chồng, hãy hơn nhau ở cách cư xử khi phát hiện chồng có nhân tình để chồng vừa nể vừa thương, không bao giờ muốn ngoại tình nữa.

Trong khi đàn bà dại sẽ khóc lóc gào thét, đi đánh ghen dằn mặt nhân tình thì đàn bà không sẽ làm điều này…

Vợ làm thế này chồng sẽ không bao giờ muốn ngoại tình nữa - Ảnh: Internet

Không đánh ghen

Đàn bà dại sẽ không cần biết đầu đuôi câu chuyện như thế nào, họ chỉ cần biết kẻ thứ ba là ai rồi chạy đi cắn xé, đánh ghen cho hả dạ. Đàn bà khôn không như thế, điều đầu tiên nên làm khi phát hiện chồng cặp bồ là điều tra rõ ngọn ngành, bắt đầu từ khi nào, mức độ sâu đậm ra sao.

Sau khi đã hiểu rõ, vợ khôn sẽ không điên rồ đi gặp nhân tình mà chỉ trò chuyện với chồng. Nếu cả hai có thiện chí bắt đầu lại thì sẽ bỏ qua những lỗi lầm, nhìn nhận những thiếu sót khiến hôn nhân đi đến bờ vực và sửa đổi. Nếu không, vợ khôn sẵn sàng buông tay không bi lụy để giải thoát cho nhau. Vợ dại sẽ ‘cố đấm ăn xôi’ để duy trì một gia đình không hạnh  phúc, vợ khôn sẽ kết thúc cuộc hôn nhân bất hạnh để cho mình cơ hội được hạnh phúc.

Đàn bà đánh ghen chẳng khác nào tựu tát vào mặt mình- Ảnh: Internet

Không níu kéo

Vợ khôn hiểu rõ, một khi đàn ông đã thay lòng thì họ chẳng còn xem vợ ra gì. Vậy nên, thay vì dùng con cái, tình xưa nghĩa cũ và gia đình hai bên ra để tạo sức ép khiến đàn ông phải quay về thì đàn bà khôn sẽ để chồng tự lựa chọn.

Khi để người chồng tự đưa ra quyết định, đồng nghĩa với việc đàn ông phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Đây chính là cách ‘lạt mềm buộc chặt’, khiến chồng một khi đã trở về bên vợ con sẽ không bao giờ tơ tưởng đến nhân tình thêm lần nào nữa.

Một khi đã thứ tha vợ khôn sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện cũ - Ảnh: Internet

Không nhắc lại chuyện cũ

Nếu không thể tha thứ vợ khôn sẽ không bao giờ chấp nhận giữ lại người đàn ông đã từng bội bạc bên mình. Cũng vậy, nếu đã chấp nhận bỏ qua để bước tiếp đàn bà khôn sẽ không ‘nhai đi nhai lại’ chuyện cũ. Họ thừa thông minh để hiểu rằng, nếu muốn có một tương lại hạnh phúc thì đừng bao giờ nhìn về quá khứ khổ đau.

Hãy cùng chồng tạo nên những ký ức tốt đẹp trong tương lai, hãy để những hạnh phúc ấm êm xoa dịu những tổn thương sâu kín trong lòng. Hôn nhân không chỉ đòi hỏi tình yêu, nó còn đòi hỏi tình người để đảm bảo cả hai vợ chồng cư xử với nhau một cách chừng mực, phải phép.

 

Đi tắm sông cùng nhóm bạn, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn mất tích
Đang tắm cùng chị gái và nhóm bạn dưới sông, L không may bị nước cuốn mất tích.
XEM TIẾP
Bé trai tử vong khi đang truyền nước
Ngày 20-5, bác sĩ Võ Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Quảng Ninh: Giải cứu 2 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc
Trưa 19.5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (BĐBP Quảng Ninh) đã tiến hành bàn giao về gia đình 2 cháu...
XEM TIẾP