Ngày nay, chúng ta đang bị "ngập" với rất nhiều sản phẩm chống lão hóa. Từ huyết thanh "lấy lại thanh xuân", các sản phẩm được quảng cáo giúp "quay ngược đồng hồ thời gian" hay các loại kem dưỡng chất hoa quả có thể giúp "sống ngược tuổi"… Việc đầu tư cả "núi tiền" vào việc chăm sóc da, làm thế nào để bạn biết liệu các sản phẩm thực sự đáng với giá tiền? Có nhiều trường hợp, làn da không được như ý muốn, thậm chí còn xuất hiện nếp nhăn, đốm nâu và các mảng nám.

Không phải các loại serum hay kem dưỡng đắt tiền, kem chống nắng mới giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hóa da - Ảnh 1
Bác sĩ da liễu khẳng định chỉ có duy nhất kem chống nắng mới giúp ngăn ngừa lão hóa.

Theo ý kiến của một số bác sĩ da liễu nổi tiếng chuyên các vấn đề về da, chỉ có một số sản phẩm trên thị trường được đảm bảo để giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa. Nó không phải là các loại serum hay kem dưỡng đắt tiền, đó là kem chống nắng.

Tiến sĩ, bác sĩ da liễu Melissa Kanchanapoomi Levin của trung tâm Dermatology TriBeCa New York cho biết: "Khi ai đó hỏi tôi sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa quan trọng nhất, tôi trả lời nhanh và không do dự rằng đó chính là kem chống nắng. Tình trạng lão hóa da sớm chủ yếu là do ánh nắng mặt trời, vì vậy kem chống nắng chính là chìa khóa bảo vệ da".

Không phải các loại serum hay kem dưỡng đắt tiền, kem chống nắng mới giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hóa da - Ảnh 2

Tiến sĩ Tara Rao, thuộc Nhóm da liễu Schweiger Dermatology Group, New York cũng đồng ý và cho biết: "Thói quen bôi kem chống nắng thực sự tốt cho việc bảo vệ da, đặc biệt là tránh bị cháy nắng thực sự có tác dụng lâu dài. Điều này rất quan trọng vì phơi nắng quá mức có thể gây ra tình trạng khô da, hình thành các nếp nhăn và đốm nâu theo thời gian".

Không phải các loại serum hay kem dưỡng đắt tiền, kem chống nắng mới giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hóa da - Ảnh 3

Ngoài ra, kem chống nắng có chứa các thành phần hoá chất hoặc vật chất có khả năng ngăn chặn, hấp phụ hoặc phát tán ánh sáng mặt trời làm giảm tác hại của ánh nắng lên da. Thông thường trong kem chống nắng có chứa vitamin A giúp tái tạo làn da; vitamin E nhằm chống lại tia cực tím hiêu quả; vitamin C bảo vệ thành mach, giúp da tổng hợp collgen; vitamin B có tác dụng trị bệnh da do nóng nhiệt.

Theo nghiên cứu, có đến 80% tình trạng lão hóa da sớm là do ảnh hưởng của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Nó gây tổn thương DNA cho tế bào da của chúng ta và ảnh hưởng chức năng bảo vệ. Vì vậy, nói cách khác, hãy nhớ áp dụng và thoa kem chống nắng mỗi ngày ngay cả khi trời có mây.

Không phải các loại serum hay kem dưỡng đắt tiền, kem chống nắng mới giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hóa da - Ảnh 4

Việc chống lão hóa cho da là cả một đoạn đường dài, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào các sản phẩm làm đẹpmà nên thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày như tăng cường các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, hạn chế các sản phẩm nhiều đường sữa. Ngoài chống nắng cho mặt, thì bạn cũng cần đầu tư vào các sản phẩm chống nắng cho cơ thể để bảo vệ da một cách toàn diện.