Phụ Nữ Sức Khỏe

Không nên để các món ăn này qua đêm kẻo sẽ thành "chất độc" lúc nào không hay

Không nên để các món ăn dưới đây qua đêm và chế biến lại nhiều lần vì sẽ làm tổn hại đến sức khỏe nếu như bạn ăn lại chúng.

Chúng ta thường có thói quen tiết kiệm thức ăn và bảo quản chúng cho bữa ăn sau. Tuy nhiên, không phải lúc nào thói quen đó cũng tốt bởi có một số món ăn khi để qua một khoảng thời gian nhất định, chất dinh dưỡng sẽ biến đổi và thậm chí sẽ thành "chất độc". Sau đây là những món ăn bạn nên hạn chế để qua đêm kẻo gây tổn hại đến sức khỏe cả nhà:

Trứng gà luộc

Đây là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình. Bạn không nên để loại thức ăn này qua đêm vì vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ sinh sôi khiến dạ dày khó tiêu, bụng luôn có cảm giác đầy hơi nếu chẳng may ăn vào.

Không nên để các món ăn này qua đêm kẻo sẽ thành 'chất độc' lúc nào không hay - Ảnh 1
Bạn đừng nên để trứng luộc qua đêm. Ảnh: Internet.

Nếu bạn để cá qua đêm thì sẽ tạo điều kiện cho chất protein biến đổi, từ đó gây hại cho chức năng gan, thận.

Rau

Rau khi được nấu chín vốn đã giảm đi ít nhiều hàm lượng vitamin C, nếu như bạn để rau qua đêm mà hâm lại nhiều lần thì những vitamin bổ dưỡng sẽ biến mất hoàn toàn. Thêm nữa, trong rau có chứa hàm lượng muối nitrate, nếu để qua đêm vi khuẩn sẽ chuyển hóa thành muối nitrit độc hại, gây ra nhiều vấn đề về đường ruột.

Không nên để các món ăn này qua đêm kẻo sẽ thành 'chất độc' lúc nào không hay - Ảnh 2
Ăn rau luộc để qua đêm  rất dễ gặp phải các vấn đề về đường ruột. Ảnh: Internet.

Gỏi

Gỏi là món ăn không được nấu chín bằng nhiệt độ nên sẽ có một lượng vi khuẩn nhất định trong đó. Nếu để qua ngày hôm sau, các loại vi khuẩn này sẽ sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh về đường ruột.

Nấm

Đây là loại thực phẩm có lượng muối khá cao. Nếu bạn để qua đêm thì nguồn dinh dưỡng trong nấm sẽ bị hao hụt, lượng muối nitrat có thể bị phân huỷ và sinh độc tố gây hại cho sức khỏe mọi người.

Đậu phụ

Thực phẩm này có chứa hàm lượng nước, protein và các dưỡng chất khác tương đối cao, đó là nguồn nuôi dưỡng dồi dào cho các vi sinh vật. Nếu như để qua đêm thì sẽ dễ sinh ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm, như vi khuẩn clostridium botulium mạnh gấp nhiều lần so với chất độc xyanua kali (Giống như các hợp chất xyanua khác, xyanua kali gây độc bằng cách ngăn chặn sự trao đổi chất của tế bào). Chính vì vậy bạn không nên để đậu phụ quá lâu.

Không nên để các món ăn này qua đêm kẻo sẽ thành 'chất độc' lúc nào không hay - Ảnh 3
Đậu phụ để qua đêm sẽ dễ sinh ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Ảnh minh họa: Internet.

Hải sản

Đối với các loại tôm, cua, nếu như bạn để qua đêm thì chất protein có trong chúng dễ chuyển hóa thành độc tố gây hại cho cơ thể.

Thịt gà luộc

Đây là món ăn có chứa một lượng lớn protein. Nếu bạn hâm thịt gà lại quá nhiều lần sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Nước chè xanh

Không nên uống nước chè xanh để qua đêm, bởi nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè đã bị phân hủy, sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, do vậy rất nguy hại cho sức khoẻ.

Tổng hợp

kimthuy

Tin liên quan

Đừng vội vứt bì lợn đi, đây là những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp

Trước đây, bì lợn được nhiều người cao tuổi chọn mua và sử dụng thường xuyên nhưng ngày nay món...

Ăn ít hay tập thể dục "hùng hục" mà vẫn béo, có thể mắc 1 trong 3 căn bệnh dưới...

Đôi khi việc bạn ăn uống kiêng khem và tập thể dục đều đặn nhưng vẫn khó giảm cân lại...

Người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 nên ăn gì?

Người nghi nhiễm Covid-19 nên ăn theo chế độ bình thường hằng ngày. Bữa ăn cần có đủ chất đạm,...

4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc

Nước rau má giúp thanh nhiệt giải độc tốt, nhưng bạn không nên uống theo cách này gây hại sức...

Trước khi đi ngủ chăm chỉ dùng món này, ngày càng khỏe lại trẻ đẹp ra trông thấy

Đây là những đồ ăn thức uống mọi người nên bổ sung mỗi ngày trước khi đi ngủ để cải...

Uống loại nước này 3 lần/tuần giúp giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả

Nước ép bí đao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Tin mới nhất