Có một số vật dụng hàng ngày, khi bỏ vào cốp xe có thể bị hư hỏng hoặc gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Dưới đây là một số đồ vật nên hạn chế để vào cốp xe để bảo vệ an toàn, sức khỏe và tài sản của bản thân.

Bật lửa

Không muốn ‘tiền mất tật mang’ thì đừng dại bỏ những thứ này vào cốp xe - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ít ai trong chúng ta biết rằng khi xe máy di chuyển lâu ngoài trời nóng thì nhiệt độ bên dưới cốp xe có thể lên đến 40 độ. Mà trong ruột của bật lửa thường chứa các loại chất lỏng dễ gây cháy, bên cạnh đó hầu hết các loại bật lửa trên thị trường đều có vỏ bằng nhựa rất dễ cháy khi gặp nhiệt độ cao. Nên khi để bật lửa trong cốp xe có thể dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm đến tính mạng người điều khiển xe.

Thuốc

Không muốn ‘tiền mất tật mang’ thì đừng dại bỏ những thứ này vào cốp xe - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Hầu hết các loại thuốc đều được khuyến cáo để ở nhiệt độ phòng tránh những nơi có nhiệt độ cao. Nên khi để thuốc trong cốp xe di chuyển ngoài nắng sẽ khiến các thành phần hóa học trong thuốc bị biến đổi. Mặc dù không khiến chúng mất hoàn toàn tác dụng, nhưng hiệu quả mang lại sẽ không cao như mong muốn.

Nước ngọt có ga

Không muốn ‘tiền mất tật mang’ thì đừng dại bỏ những thứ này vào cốp xe - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khi bỏ quên các loại nước có ga nhất là những loại được đựng trong vỏ chai bằng nhôm trong cốp xe sẽ rất nguy hiểm. Trong khi di chuyển, nhiệt độ trong cốp xe tăng đẩy áp suất trong những chai nước ngọt lên cao khiến chúng có thể phát nổ, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Các thiết bị điện tử

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì những thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay,… là những thứ không thể thiếu với mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người thay vì bỏ chúng vào balo, túi xác thì lại bỏ chúng vào trong cốp xe nhưng không biết rằng nó là một hành vi vô tình gây nguy hiểm cho bản thân.

Trong thiết kế của các thiết bị điện tử, nó bao gồm nhiều linh kiện khác nhau. Trong đó có những linh kiện rất nhỏ, dễ bị hư hỏng khi gặp nhiệt độ cao và một số phụ kiện có thể phát ra nhiều chất độc hại khi gặp nóng điển hình như pin. Vì bản thân pin cũng tỏa nhiệt nên khi gặp nhiệt độ quá cao sẽ dễ bị phát nổ. Do đó, nên hạn chế bỏ các thiết bị điện tử vào cốp xe khi đi đường.

Son môi

Không muốn ‘tiền mất tật mang’ thì đừng dại bỏ những thứ này vào cốp xe - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Son môi rất dễ bị chảy khi gặp nhiệt độ cao, nếu thường xuyên để chúng trong cốp xe thì chúng sẽ nhanh chóng bị biến dạng. Không chỉ vậy, chất lượng của son môi cũng sẽ bị ảnh hưởng với nhiệt độ của cốp xe khi đi ngoài nắng.