Uống nước uống có ga làm tăng cảm giác đói

Không muốn hối hận thì 'cấm' bạn ăn thực phẩm này khi đang giảm cân - Ảnh 1
Bạn không nên uống nước có ga trong quá trình giảm cân.

Cũng giống như sinh tố nhiều đường, nước ngọt chứa rất nhiều đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo, làm tăng cảm giác đói.

Ăn sáng ngũ cốc

Hầu hết ngũ cốc ăn sáng chứa carbohydrate và đường, nguyên nhân gây giảm đáng kể nồng độ đường huyết, do đó khiến người ăn nhanh đói hơn. Hãy thay thế yến mạch thay vì ngũ cốc nếu muốn kiểm soát cân nặng.

Bánh gạo

Không muốn hối hận thì 'cấm' bạn ăn thực phẩm này khi đang giảm cân - Ảnh 2
Muốn giảm cân bạn cần hạn chế ăn bánh gạo.

Bánh gạo là món ăn nhẹ được nhiều người chọn ăn trong các bữa phụ, trong bánh gạo chứa chất béo và calo nhưng lại thiếu chất xơ hoặc protein. Để tăng thêm gia vị cho bánh, nhà sản xuất cho thêm đường và muối. Đối với người muốn giảm cân cần hạn chế ăn loại bánh này.

Cà phê sữa

Cà-phê đen nguyên chất giúp hỗ trợ giảm cân nhưng có vị đắng, nhạt nên không “được lòng” phụ nữ. Họ thích cà-phê sữa đá vì độ thơm ngọt hấp dẫn. Trong khi đó, để pha một ly cà-phê sữa cần 2 thìa canh sữa đặc có đường. Lượng sữa có trong tách cà phê mỗi ngày sẽ nhanh chóng biến thành một mối lo ngại lớn khi nó có chứa đến 200 calo cùng với một lượng lớn chất béo.

Thực phẩm ít chất béo

Một nghiên cứu cho thấy mọi người có xu hướng ăn tăng thêm 30% lượng thức ăn khi họ ăn các thực phẩm ít béo. Ngoài ra, các nhà sản xuất thực phẩm mặc dù loại bỏ chất béo trong thức ăn nhưng họ lại bổ sung thêm các chất phụ gia khác và thường là đường. Do đó, thực phẩm ít béo lại có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhiều hơn.

Cho nên, nếu bạn đang ăn kiêng, hãy cứ ăn các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh nhưng ở mức độ vừa phải ví dụ như ăn cà rốt nghiền với guacamole (sốt kem làm từ bơ chứa chát béo lành mạnh) hoặc hummus ( làm từ dầu ô liu tốt cho sức khỏe).