Vâng! Các bạn không hề đọc nhầm, không khí trong nhà, nơi làm việc hay thậm chí là phòng tập còn có thể nguy hiểm hơn rất nhiều so với không khí bên ngoài. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin về vấn đề này và hy vọng mọi người nâng cao nhận thức về những tác hại ảnh hưởng sức khỏe mà nó gây ra.

Không khí trong nhà bạn bẩn hơn không khí bên ngoài, đây là lý do tại sao - Ảnh 1

Không khí trong nhà thường là một hỗn hợp các ô nhiễm ngoài trời như khói bụi nhà máy, khí thải xe hơi và các ô nhiễm do cuộc sống sinh hoạt hằng ngày tạo nên như rác thải sinh hoạt, thiết bị điện tử, hóa chất tẩy rửa, nguồn khí đốt, khói thuốc lá hay thậm chí là vật nuôi.

Không khí trong nhà bạn bẩn hơn không khí bên ngoài, đây là lý do tại sao - Ảnh 2

Điều này có nghĩa rằng mỗi người chúng ta với việc dành tới 90% ở trong nhà, nơi làm việc, phòng tập có nguy cơ hít phải không khí ô nhiễm mỗi ngày. Thêm vào đó, những người già, trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương và gặp các vấn đề về sức khỏe, đường hô hấp, tim mạch.

Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không khí trong nhà bị ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến trẻ nhiều hơn không khí bên ngoài. Hệ thống hô hấp là nơi trực tiếp bị ảnh hưởng bởi không khí ô nhiễm, gây ra các vấn đề về sức khỏe cho trẻ.

Không khí trong nhà bạn bẩn hơn không khí bên ngoài, đây là lý do tại sao - Ảnh 3

Nhóm người thứ hai có thể gặp vấn đề về sức khỏe bởi không khí ô nhiễm là người cao tuổi. Ô nhiễm không khí ở các viện dưỡng lão có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của nhóm người này. Không khí ô nhiễm khiến tuổi thọ giảm đi tới 5%.

Vì những nguy hiểm đó, chúng ta cần phải có ý thức để bảo vệ môi trường, đặc biệt ở trong nhà, nơi làm việc, trường học bằng những công việc cụ thể sau:

+ Lắp đặt hệ thống thông gió bởi nó là chìa khóa để cải thiện chất lượng không khí. 

+ Máy quần áo nên được lắp đặt để dẫn hệ thống thông hơi ra bên ngoài.

+ Không nên lưu trữ các hóa chất, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu ở trong không gian sống của bạn.

+ Hạn chế sử dụng thuốc lá, nến và vỉ nướng trong nhà.

+ Nên bật quạt thông gió trong nhà vệ sinh ít nhất 60 phút sau khi tắm.

+ Một máy lọc không khí tốt cũng là lựa chọn không tồi để loại bỏ bụi bẩn trong không khí của căn nhà bạn.