Trưa ngày 28/7, người dân xung quanh phòng trọ có địa chỉ số 40, đường số 4, KP.6, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, liên tục nghe thấy tiếng cầu cứu thảm thiết của một cô gái. Lúc này, người dân chạy lại xem xét thì chứng kiến một thanh niên liên tục nói nhảm “trong phòng có ma”.

Thanh niên đóng cửa phòng trọ, lấy quần áo, giấy tờ của mình và sang các phòng trọ gần đo lấy quần áo của những người khác, chất thành đống trước cửa phòng trọ và châm lửa đốt. Trong khi đó, một cô gái bị nhốt bên trong phòng liên tục van xin, kêu cứu. Người dân ngay lập tức khuyên can và báo cho cơ quan công an.

Khống chế đối tượng ngáo đá đốt phòng trọ, khiến 3 người bị thương - Ảnh 1
Đối tượng bị bỏng nặng, đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Ngay khi nhận được tin báo, công an phường Bình Chiểu lập tức có mặt tiến hành bao vây khống chế, dồn đối tượng vào một gốc cố thủ trong khu trọ. Lực lượng chức năng dập tắt đám cháy, mở cửa giải cứu cô gái ra ngoài.

Bước đầu, công an xác định nghi can gây án, là Nguyễn Xuân Phong (SN 1980, quê huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, tạm trú địa chỉ trên. Qua kiểm tra, công an xác định, đối tượng dương tính với ma túy; thời điểm gây án Phong có biểu hiện bị ngáo đá.

Trong lúc tham gia khống chế Phong thì Đại úy Trần Ngọc Khánh (cán bộ Công an phường Bình Chiểu và anh Nguyễn Thành Hiếu (SN 1986) cũng bị bỏng ở bàn tay; còn Phong bị bỏng nặng ở 2 tay, mông, được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện  quận Thủ Đức.

Đến chiều cùng ngày, vẫn chưa tỉnh, liên tục nói nhảm nên công an chưa lấy lời khai được. Hiện cơ quan chức năng tiến hành điều trị, chờ Phong bình phục sức khỏe để làm rõ, xử lý.