Phụ Nữ Sức Khỏe

Không cần thêm nước, đây là mẹo chữa mặn cho món ăn hay nhất chị em nội trợ nhất định phải biết

Không cần cho thêm nước, bạn vẫn có thể 'cứu' món ăn bị mặn bằng những nguyên liệu đơn giản sau.

Thông thường khi món ăn bị mặn, chúng ta sẽ cho nước vào để "cấp cứu". Tuy nhiên, chị em có thể sử dụng một số nguyện liệu đơn giản sau để chữa mặn mà không đánh mất đi hương vị vốn có của món ăn. Không chỉ vậy, chúng còn làm cho món ăn ngon hơn.

Có những nguyên liệu sau đây, các chị em sẽ không còn lo lắng khi lỡ tay nêm quá nhiều muối vào món ăn - Ảnh: Internet
Có những nguyên liệu sau đây, các chị em sẽ không còn lo lắng khi lỡ tay nêm quá nhiều muối vào món ăn - Ảnh: Internet

Lòng trắng trứng

Đối với những món canh, món súp có vị mặn, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, vịt thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra. Chúng sẽ giúp hút bớt vị mặn. Tùy theo tình hình mà bạn có thể sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

Cho lòng trắng trứng vào món canh bị mặn sẽ giải quyết được vấn đề nhanh chóng - Ảnh: Internet
Cho lòng trắng trứng vào món canh bị mặn sẽ giải quyết được vấn đề nhanh chóng - Ảnh: Internet

Dùng cơm

Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp giảm bớt vị mặn.

Sử dụng khoai tây 

Chẳng may nồi canh bị mặn, chị em có thể cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa mà không làm mất hương vị món ăn.

Khoai tây hiệu quả trong việc hút bớt vị mặn trong món ăn - Ảnh: Internet
Khoai tây hiệu quả trong việc hút bớt vị mặn trong món ăn - Ảnh: Internet

Dùng chanh hoặc giấm

Các chị em nội trợ có thể vắt ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào món ăn bị mặn. Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên cần chú ý lượng chanh hoặc giấm cho vào để không làm ảnh hưởng hương vị ban đầu của thức ăn.

Mật ong

Mật ong giúp giảm mặn hiệu quả cho các món kho, món súp nhờ vị ngọt tự nhiên của chúng. Chỉ một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp các chị em giải quyết được vấn đề và món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đường để thay nhưng chúng không có hiệu quả tuyệt vời như mật ong.

Cà chua

Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua để thay thế. Cắt cà chua thành các lát dày cho vào món ăn và ngâm khoảng 15 đến 20 phút, vị chua tự nhiên của chúng sẽ trung hòa vị mặn của món ăn. 

Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua có thể làm thay đổi hương vị của món ăn. Chỉ khi nào không có những nguyên liệu trên các chị em mới nên sử dụng cà chua chữa mặn.

Với những bí quyết chữa mặn này hy vọng các chị em nội trợ sẽ luôn có được những món ăn ngon cho gia đình.

Bảo Ngọc (TH)

Tin liên quan

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng...

Mực là món ăn rất giàu đạm, muối vô cơ, cacbohydrat và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt thích...

Chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng tôi có món củ cải ngâm chua ngọt để dành ăn dần cả...

Củ cải ngâm nước tương có vị giòn giòn lại chua cay mặn ngọt, làm cho bữa ăn gia đình...

Thịt thăn làm theo cách này không lo khô dai, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon

Chỉ cần biết cách chế biến, bạn có thể biến miếng thịt thăn khô khốc thành món ăn hấp dẫn,...

Không phải quả óc chó mới là bổ não “vô địch”, đây là thực phẩm mà nhà nào cũng có...

Những ai có con nhỏ ở nhà đều biết ngoài việc bổ sung canxi cho con, họ cũng thường nấu...

8 kiểu dùng như phá khiến nồi cơm điện nhanh hỏng

Rất nhiều bà nội trợ mắc phải những sai lầm dưới đây, khiến nồi cơm điện nhà họ tuy là...

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Món cá được chuyên gia gọi là "kho canxi tự nhiên": Nhiều canxi gấp 4 lần sữa, giá bình dân

Cá thu đao được coi là đặc sản ở nhiều địa phương, có hàm lượng canxi cao gấp 4 lần...

Tin mới nhất