Không chỉ chú trọng vào lượng thức ăn, cách ăn và phân chia bữa ăn hợp lý cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tăng cân và thân hình của bạn.  

6. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày

Không cần ăn kiêng, những thói quen ăn uống này sẽ giúp bạn có cân nặng lý tưởng (P2) - Ảnh 1
Trứng sẽ làm bạn giảm cảm giác thèm ăn - Ảnh: Bright Side

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho biết ăn trứng vào bữa sáng có thể tăng khả năng giảm cân hơn so với việc tiêu thụ bánh mì. Nguyên nhân do hàm lượng protein cao trong trứng sẽ giúp bạn không cảm thấy đói trong thời gian dài hơn.

7. Ăn sáng mỗi ngày

Không cần ăn kiêng, những thói quen ăn uống này sẽ giúp bạn có cân nặng lý tưởng (P2) - Ảnh 2
Nếu muốn giảm cân, đừng bao giờ bỏ bữa sáng - Ảnh minh họa: Internet

Bỏ bữa sáng hoặc không ăn đủ no có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trong ngày. Ăn bữa sáng không chỉ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới mà còn giảm tỷ lệ mắc các bệnh bệnh tiểu đường, thừa cân, tim mạch. Nhiều nghiên cứu cũng cho biết ăn sáng thường xuyên cũng giúp bạn nhanh chóng giảm cân hơn. 

8. Nhai kẹo cao su bạc hà khi đói

Không cần ăn kiêng, những thói quen ăn uống này sẽ giúp bạn có cân nặng lý tưởng (P2) - Ảnh 3
Nhai kẹo cao su hương bạc hà khi đói sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn thèm ăn - Ảnh: Bright Side

Nhai kẹo cao su bạc hà không đường có thể giúp bạn tránh khỏi cơn đói. Hương vị bạc hà sẽ làm giảm vị giác và giết chết cơn thèm ăn. Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Rhode Island cho thấy những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít calo hơn vào bữa trưa và sẽ không bù lại bằng cách ăn nhiều hơn vào cuối ngày.

9. Nên ăn ở nơi có ánh sáng tốt

Không cần ăn kiêng, những thói quen ăn uống này sẽ giúp bạn có cân nặng lý tưởng (P2) - Ảnh 4
Ăn ở nơi đầy đủ ảnh sáng sẽ giúp mọi người tiêu thụ ít calo hơn - Ảnh: Bright Side

Ăn ở những nơi có ánh sáng tốt sẽ giúp mọi người lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Các nhà nghiên cứu thuộc nhiều trường Đại học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng những người ăn bữa ăn ở những nơi nhiều ánh sáng sẽ tiêu thụ ít hơn 39% lượng calo so với những người ăn ở nơi thiếu ánh sáng.

10. Chia thành những bữa ăn nhỏ

Không cần ăn kiêng, những thói quen ăn uống này sẽ giúp bạn có cân nặng lý tưởng (P2) - Ảnh 5
Thay vì ăn 3 bữa chính, bạn hãy ăn thành 6 bữa ăn nhỏ - Ảnh: Bright Side

Thay vì ăn 3 bữa lớn mỗi ngày, tốt hơn nên ăn 6 bữa nhỏ hơn. Chia nhỏ bữa ăn giúp rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn truyền thống của trong ngày của bạn. 

Thực tế đã được chứng minh rằng nếu bạn càng chờ đợi để ăn một bữa ăn, bạn sẽ ăn nhiều thức ăn hơn cùng một lúc. Điều này sẽ khiến bạn ăn quá nhiều.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Jamieson-Petonic, sống tại thành phố Cleveland (Mỹ), sau khoảng 3 giờ không có thức ăn, lượng đường trong máu sẽ bắt đầu giảm.

Sau 4 giờ, cơ thể bạn bắt đầu tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn ăn trước đó. Qua mốc 5 giờ, lượng đường trong máu của bạn bắt đầu giảm mạnh và bạn sẽ ăn bất cứ thứ gì để tiếp năng lượng. 

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-health/10-food-habits-to-keep-you-healthy-without-dieting-682460/?fbclid=IwAR1GrqGLr53XI9heSMz-LkSQ6YL5FYzAJfID918zezZG9Miy8clqkvNKSLs