Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ để điều tra hành vi của Nguyễn Hữu Đạt (SN 1993, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội). Đạt được xác định là đối tượng tấn công cảnh sát giao thông vào chiều ngày 4/8.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào chiều 4/8, Đạt điều khiển xe ô tô Toyota Vios BKS 30A-317.xx đi trên đường Nguyễn Chí Thanh hướng đến Trần Duy Hưng. Khi đến khu vực ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành, Đạt rẽ trái vào đường Đê La Thành.

Đối tượng Đạt tại cơ quan công an.

Được biết, do đây là đoạn đường cấm ô tô nên một cán bộ đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ tại đây đã ra hiệu lệnh hướng dẫn Đạt đi thẳng. Tuy nhiên, lúc này Đạt dừng xe và có hành vi không đúng chuẩn mực đối với CSGT. Khi được cán bộ công an giải thích cho Đạt về việc không được rẽ sang đường cấm thì Đạt dùng đầu húc vào người vị CSGT trên.

Sau đó, Đạt tiếp tục điều khiển xe ô tô đi thẳng hướng Nguyễn Chí Thanh ra Trần Duy Hưng. Khi đến ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng thì cán bộ đội CSGT số 3 (nhận được tin báo từ đội CSGT số 2 về sự việc) nên đã ra hiệu lệnh dừng xe của Đạt.

Thời điểm này, Đạt dừng xe, mở cửa cầm gậy đánh vào sườn và lưng anh vị cán bộ CSGT số 3. Sau đó, lực lượng CSGT cùng sự hỗ trợ từ người dân xung quanh đã bắt giữ, khống chế Đạt đưa về Công an phường Láng Thượng làm rõ vụ việc.