Sáng 5/1, Công an huyện Quảng Ninh cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh), giáo viên Trường THCS Duy Ninh để điều tra về tội "hành hạ người khác".

Đồng thời, cô giáo Thủy cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày 28/12/2018 đến ngày 26/1/2019; giao cho chính quyền xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh) quản lý, theo dõi.

Khởi tố nữ giáo viên chỉ đạo cả lớp tát học sinh 231 cái  - Ảnh 1
Cô giáo Thủy, người vừa bị khởi tố về tội hành hạ người khác. Ảnh Tuổi Trẻ

Trước đó, ngày 26/11, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Quảng Ninh đã quyết định khởi tố vụ án "hành hạ người khác" để điều tra việc một học sinh bị tát vào má phải nhập viện điều trị.

Như đã đưa tin, ngày 19/11/2018, nam sinh lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh, do cô Thủy chủ nhiệm, nói tục trong giờ ra chơi và bị đội Cờ đỏ ghi lại. Cô Thủy yêu cầu 23 bạn cùng lớp tát vào má học sinh vi phạm, mỗi người 10 cái. Nếu em nào tát nhẹ thì bị cô giáo phạt ngược lại. Tổng số cái tát mà nam sinh này phải nhận là 231 cái.

Sau hôm đó, nam sinh được gia đình đưa đến bệnh viện điều trị vì hai má sưng, tâm lý hoảng sợ. Ngày 24/11/2018, nam sinh trở lại trường học bình thường.

Giải thích vụ việc, cô Thủy cho rằng do nhà trường xây dựng chuẩn mức độ II, các tiêu chí thi đua rất ngặt nghèo, trong lúc lớp 6.2 của cô chủ nhiệm thường xuyên bị xếp chót bảng nên rất áp lực. Trong ngày 19/11, lớp cô Thủy có đến mấy trường hợp phạm lỗi bị Cờ đỏ phát hiện. Trong lúc nóng giận, cô đã không bình tĩnh xử lý.