Ông Nguyễn Văn Mậu - Phó đội trưởng đội điều tra, Công an TP Tuyên Quang cho biết công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Tuấn Anh (34 tuổi, trú tại xã An Tường, TP Tuyên Quang) về tội danh Giết người.

Tuấn Anh ở cơ quan công an

Ông Mậu cho biết, cơ quan công an đang tạm giam Tuấn Anh để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án theo quy định.

Thông tin ban đầu, khoảng 1h sáng 30.8, cơ quan Cảnh sát điều tra Tuyên Quang nhận được tin báo của Công an TP Tuyên Quang về vụ án mạng xảy ra tại quán bánh cuốn ở phường Tân Quang lúc 22h30 khuya 29.8.

Theo đó do mâu thuẫn cá nhân nên Vũ Tuấn Anh đã dùng kéo đâm chết anh Nguyễn Mạnh H (SN 1990, trú tại xã An Tường, TP Tuyên Quang).

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra xác minh. Đến gần 9h sáng nay (30.8) được sự vận động của người vợ và người thân, Vũ Tuấn Anh đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện trường sự việc.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng này, khoảng 23h ngày 29.8, Vũ Tuấn Anh dẫn vợ là chị Nguyễn Thị Ánh N cùng con 9 tuổi đi ăn bánh cuốn tại địa điểm vừa nêu trên.

Khi vừa vào quán Tuấn Anh thấy có khoảng 10 người đang ăn bánh cuốn và uống rượu. Trong số nhóm người này có vài người mà anh ta quen biết.

Khi vợ chồng Tuấn Anh đang ăn, một thanh niên ở bàn bên sang mời rượu. Uống xong, Tuấn Anh quay sang mời lại bàn bên cạnh 1,2 chén, rồi quay lại bàn tiếp tục ăn đêm. Ít phút sau, anh Nguyễn Mạnh H sang bàn vợ chồng Tuấn Anh ngồi mời rượu và ngồi ngay cạnh chị N.

Tại đây, Tuấn Anh thấy anh H có hành vi một tay cầm chén rượu, tay còn lại vỗ mông vợ mình. Bực tức trước hành vi trên, Tuấn Anh đã gọi nam thanh niên trên ra nói chuyện.

Hai bên sau đó đã xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát. Lúc này, Tuấn Anh đã lao vào trong quán rút một chiếc kéo đâm thẳng vào vùng ngực cùng một số vị trí trên cơ thể khiến anh H.

Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu, tuy nhiên, anh H đã tử vong. Gây án xong, Tuấn Anh bỏ trốn khỏi hiện trường.