Ngày 1/12, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Ngọc Hà (33 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP.Vinh) về hành vi Giết người.

Khởi tố người cha ném con từ nóc nhà xuống đất - Ảnh 1
Lê Ngọc Hà tại cơ quan công an.

Trước đó, hơn 9h sáng 21/11, người dân khối Tân Hoà (phường Vinh Tân, thành phố Vinh) hoảng loạn thấy một người đàn ông ôm bé trai leo lên mái nhà 3 tầng. Người này vừa xách đứa bé bằng 1 tay vừa leo từ mái nhà này sang mái nhà khác khiến nhiều người chứng kiến không dám nhìn vì sợ.

Sau gần 2 giờ ôm con “bay nhảy” trên mái nhà, người này bất ngờ ném đứa bé xuống đất. May mắn ở phía dưới người dân và lực lượng cứu hộ đã túc trực sẵn sàng và ôm trọn được đứa trẻ khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm.

Khởi tố người cha ném con từ nóc nhà xuống đất - Ảnh 2
Hà nhiều lần suýt làm rơi cậu con trai của mình khiến người dân thót tim.

Bị bắt, Hà khai vợ hắn bỏ đi để lại cậu con trai 14 tháng tuổi ở nhà. Sáng 21/11, sau khi đã sử dụng ma túy, Hà dắt cậu con trai đi đến nhà trọ trên địa bàn khối Tân Hòa để tìm vợ vì nghi vợ y trốn ở đây.

Do không tìm thấy vợ, Hà bức xúc bế đứa trẻ đi lên nóc nhà trọ, rồi leo qua nhiều nóc nhà khác liền kề, vừa leo vừa gào thét “tôi muốn làm người lương thiện…”.