Phụ Nữ Sức Khỏe

Khoai môn sốt thịt băm tốn cơm ngày lạnh

Khoai môn bùi thơm, kết hợp với thịt băm cay ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Khi thời tiết se lạnh cũng là lúc khoai môn vào mùa. Bạn hãy ra chợ mua khoai về thử làm món khoai môn sốt thịt băm xem sao!

Nguyên liệu làm khoai môn sốt thịt băm:

+ Thịt heo

+ Khoai môn

+ Ớt chỉ thiên

+ Gừng

+ Hành

+ Nước mắm

+ Muối

+ Đường

Cách làm khoai môn sốt thịt băm:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu.

+ Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Băm nhuyễn ớt và gừng.

+ Thịt heo rửa sạch, cho vào máy xay.

+ Khoai môn nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng chữ nhật dài 5-6cm như trong hình.

+ Bỏ đĩa khoai môn vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10 phút cho khoai mềm thì bỏ ra ngoài.

+ Đặt chảo dầu lên bếp, đổ thịt băm vào đảo lên.

+ Khi thịt bắt đầu chín thì cho gừng, ớt và hành vào xào tiếp.

+ Khoảng 2-3 phút sau, đổ nước mắm, thêm muối và đường vào, nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp theo lấy 1 bát nước nhỏ đổ vào nồi, chưng thịt đến khi sền sệt thì tắt bếp.

+ Lấy đĩa khoai môn đã hấp chín bỏ ra ngoài. Đổ sốt thịt băm lên trên. Có thể trang trí bằng ớt và hành để món ăn thêm sinh động và đẹp mắt.

Ăn khoai môn sốt thịt băm kèm với cơm nóng thì miễn chê luôn nhé! 

Theo Emđẹp
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Để điều hòa chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện "thần thánh" như lời đồn?

Dù cao cấp hay "lạc hậu", các sản phẩm điều hòa thường sẽ luôn có 2 chế độ chính: Cool...

Cách làm gỏi gà măng cụt ăn một lần là nhớ cả đời

Bạn muốn thưởng thức tại nhà đặc sản của đất Bình Dương. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào...

Trổ tài nữ công với cách làm bánh nhãn bằng bột mì

Bánh nhãn vốn được biết đến là đặc sản của Nam Định, chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi....

Để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn thì nhất định bạn phải làm điều này

Chỉ cần làm vài bước vậy thôi, đảm bảo chảo chống dính của bạn sẽ bền lâu gấp mấy lần.

Rã đông thịt, thêm vài thìa này vào, thịt nhanh mềm tươi ngon như mới trong vài phút

Đây là cách rã đông thực phẩm rất nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết.

Đặt bát "nước thần" trong lò vi sóng quay 5 phút, dầu mỡ, thức ăn thừa lau nhẹ là ra

Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn những cách hữu hiệu nhất khi vệ sinh lò vi sóng, bảo vệ...

Mẹo khử sạch vị đắng của măng tươi, yên tâm mà ăn thỏai mái

Cách dưới đây sẽ giúp bạn "đánh bay" vị đắng của măng, khử tính độc, từ đó chế biến thành...

Tin mới nhất