Khổ vì gan lợn nếu dùng sai cách

29/06/2017 22:58

Món gan lợn thường được chế biến chung với các món xào, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu không muốn gặp họa vì món gan lợn, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

Sai lầm vì chọn phải gan của con lợn có bệnh

Gan của những con lợn có bệnh thường không có màu đỏ tươi, bề mặt gan có nốt sần. Khi ấn tay vào không có độ đàn hồi mà cảm giác nhẽo, chảy nước.

Gan lợn bệnh có thể phân biệt được ở những nốt sần, màu vàng hoặc tím sẫm, mùi hôi. Loại gan này cực kỳ độc hại, không nên mua về ăn.

Gan lợn chỉ ngon và bổ khi được chế biến đúng cách

Sai lầm do chế biến gan chưa chín hẳn

Trong gan có thể chứa nhiều ký sinh trùng như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, hoặc có chứa virus gây bệnh. Nếu gan không được nấu chín hẳn, còn tái sẽ không diệt hết được các loại virus, ký sinh trùng này.

Nếu ăn loại gan này tức là bạn đã đem mầm bệnh nguy hiểm vào người.

Sai lầm do xử lý gan không kỹ

Trước khi chế biến không bóc lớp màng trên bề mặt, bóp hết máu đọng trong miếng gan lợn, khi đó lượng máu đọng trong gan chứa rất nhiều độc tố mà gan chưa kịp đào thải, vì vậy trước khi chế biến bạn cần bóp hết lượng máu đọng này. Đồng thời, hãy bóc bỏ lớp màng mỏng trên bề mặt gan để việc vệ sinh gan được triệt để.

Ăn gì cho xương chắc khoẻ?
Xương khớp là một phần rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và bổ sung...
XEM TIẾP
Cách chọn bưởi, cam 10 quả ngon, ngọt cả 10
Bưởi và cam là hai loại quả rất phổ biến và được ưa chuộng trong gia đình Việt. Dưới đây là cách chọn bưởi, cam...
XEM TIẾP
Ăn những thực phẩm này bạn không còn lo bị cảm cúm cả năm
Những thức ăn, đồ uống này còn giàu dinh dưỡng, khoáng chất và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh cảm...
XEM TIẾP