Phụ Nữ Sức Khỏe

Kho quẹt - món ăn dân dã mà ngon khó tả

Kho quẹt là một trong những món ăn dân dã mà không kém phần hấp dẫn, xuất hiện trong hầu hết những mâm cơm của người miền Tây.

Hương vị thơm ngon đậm đà của mắm, cái béo của thịt ba chỉ ăn cùng với rau luộc quả là một sự kết hợp không gì tuyệt vời hơn cho mâm cơ chiều nay của gia đình bạn.

Dưới cái lạnh se se trước thềm Giáng Sinh, một bữa cơm nóng ăn kèm với rau chấm kho quẹt sẽ thơm ngon, ấm lòng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kho quẹt gồm có:

Thịt ba chỉ: 200 gr

Hành khô: 1 củ

Tỏi: Vài nhánh

Tôn nõn khô: 100 gr

Ớt: vài quả (tùy sở thích ăn cay nhiều hay ít).

Đường: 1 thìa

Nước mắm: 3 thìa

Nước: 4 thìa

Một ít muối

Tiêu đen: 1 thìa cà phê

Cách làm món kho quẹt được thực hiện như sau:

Kho quẹt - món ăn dân dã mà ngon khó tả - Ảnh 1
Ảnh internet.

Đầu tiên, thịt ba chỉ sau khi mua về bạn hãy cạo sạch bì rồi sau đó rửa sạch với nước. Tiếp tục dùng khăn khô thấm cho khô nước sau đó thái thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ.

Tiếp theo, lột bỏ vỏ và băm nhỏ hành, tỏi; thái lát 1 quả ớt, còn lại để nguyên.

Kế đến, bạn hãy rửa sạch tôm khô và ngâm tôm khô trong nước khoảng 10 phút để tôm mềm.

Chuẩn bị rau để ăn cùng với kho quẹt: Với món kho quẹt này, tốt nhất bạn nên chuẩn bị  bông cải xanh luộc sẽ rất ngon (nếu thích bạn có thể sử dụng các loại rau củ khác như quả bầu luộc, cà rốt luộc…).

Sau khi mua bông cải xanh về, bạn hãy rửa sạch với nước rồi sau đó cánh thành những nhánh nhỏ vừa ăn rồi đem luộc chín rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Kho quẹt - món ăn dân dã mà ngon khó tả - Ảnh 2
Ảnh internet.

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm gồm: đường, nước, nước mắm, muối cho vào một cái bát rồi khuấy lên cho các loại gia vị tan hết.

Tiếp tục, hãy đặt một cái chảo lên trên bếp rồi cho thịt ba chỉ đã cắt nhỏ vào chảo xào qua để thịt ra bứt mỡ, đến khi thịt xém vàng và có mùi thơm thì vét thịt sang một góc chảo, cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi cho thơm. Sau khi phi thơm hành xong thì cho tôm đã ngâm mềm vào xào cùng với thịt ba chỉ tới khi tôm thơm lừng thì đổ hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị trước đó vào cùng. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp và đậy nắp vung rim trên mức lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.

Giờ hãy cho ớt thái lát và cả ớt nguyên quả vào trong nồi kho quẹt rim thêm vài phút nữa rồi nêm nếm lại lần nữa xem vừa miệng rồi thì tắt bếp, rắc 1 ít tiêu lên trên bề mặt nồi kho quẹt rồi tắt bếp.

Kho quẹt - món ăn dân dã mà ngon khó tả - Ảnh 3
Ảnh internet.

Cho món kho quẹt ra đĩa hoặc bát là có thể ăn rồi đấy. Món này sẽ rất ngon nếu bạn lấy rau củ luộc chấm cùng và ăn với cơm nóng. Rất đơn giản phải không nào, còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp thực hiện món này ngay thôi!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Lục Anh

Tin liên quan

4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc

Nước rau má giúp thanh nhiệt giải độc tốt, nhưng bạn không nên uống theo cách này gây hại sức...

Trước khi đi ngủ chăm chỉ dùng món này, ngày càng khỏe lại trẻ đẹp ra trông thấy

Đây là những đồ ăn thức uống mọi người nên bổ sung mỗi ngày trước khi đi ngủ để cải...

Uống loại nước này 3 lần/tuần giúp giảm mỡ vòng eo cực hiệu quả

Nước ép bí đao giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng thành công.

Phụ nữ sau 35 tuổi muốn chậm lão hóa: Nhớ nguyên tắc '1 kiêng, 2 cần, 3 không tham'

Phụ nữ khi bước vào giai đoạn lão hóa, không chỉ làn da, vóc dáng "xuống cấp" mà sức khỏe...

Đáng sợ kiểu ăn gây tử vong sớm hàng đầu thế giới

Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cho biết cách ăn uống sai lầm có...

Nấu mỳ tôm cho ngay vào nồi là sai, đây là cách nấu vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức...

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Bắp cải rất tốt đối với cơ thể nhưng nhưng với một số người có bệnh hoặc kết hợp bắp...

Tin mới nhất