Khô cá cơm chiên nước mắm - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- Khô cá cơm: 200 gr
- Đậu phộng (lạc) rang (nếu thích)

Cách làm:

- Khô cá cơm ngâm với nước cho mềm và ra bớt chất mặn. Rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá cơm vào chiên vàng giòn là được, lấy ra cho vào rây hoặc ra đĩa.

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho 3-4 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt, ít ớt khô hoặc ớt tươi băm nhỏ, khoảng 2 thìa canh nước mắm nấu sôi.

- Cho khô cá cơm, đậu phộng rang vào trộn đều cho thấm gia vị là được, tắt bếp.