Phụ Nữ Sức Khỏe

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước

Nếu bạn vẫn xào rau theo cách cho thẳng vào chảo và xào, các loại rau sau khi vớt ra khỏi chảo sẽ có thể bị đen và chảy nước, trông không đẹp và hấp dẫn! Bạn có thể làm thêm một bước nữa, rau sẽ ngon hơn.

Sau đây là chia sẻ từ đầu bếp nổi tiếng về phương pháp xào rau xanh. Nếu bạn quan tâm, hãy xem các bước dưới đây!

1. Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: rau, dầu, muối, tinh chất gà.

2. Các bước chế biến:

- Bước đầu tiên: Rửa sạch rau bằng nước. Khi rửa rau, nhớ rửa sạch cuống, sau đó cho tất cả rau vào chậu và đổ một lượng nước nhỏ, ngâm rau một lúc, sau đó rắc một lượng muối thích hợp vào ngâm. Khuấy đều muối để ngâm và loại bỏ các tạp chất trong rau.

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước - Ảnh 1

- Bước thứ hai: Sau khi rau được ngâm, vớt ra và rửa sạch với nước, sau đó cắt rau chẻ làm đôi để tách cuống và lá. Điều này sẽ giúp bạn dễ chiên cào hơn và rau sẽ ngon hơn.

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước - Ảnh 2

- Bước 3: Sau khi rau xanh được rửa và cắt xong, bạn có thể đun nồi nước sôi với nhiệt độ cao, cho một ít dầu vào nồi, đợi sôi nóng dầu đến 70% nhiệt, bắt đầu cho cuống rau vào trước, sau đó cho phần rau còn lại vào nồi trần qua và vớt ra để riêng.

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước - Ảnh 3

- Bước 4: Đổ rau xanh đã trần vào chảo và xào. Sau khi chín rau, thêm một lượng muối nhỏ. Lúc này, thêm muối giúp rau xanh ngon hơn. Rau cũng sẽ mềm thêm nếu cho một chút chiết xuất tinh chất gà tươi vào xào nhanh và vớt ra.

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không có nước - Ảnh 4

Món rau xào xanh mướt đơn giản đã hòan thành. Vì vậy mọi người cần lưu ý, khi xào rau, đừng nên cho thẳng vào chảo xào. Cho dù rau gì xào cũng nên thêm một bước nữa để món rau xào xanh ngon hơn.

Theo Autran/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Những mẹo bảo quản rau củ quả để nhiều ngày chẳng hỏng, đỡ tốn công đi mua

Nếu không có nhiều thời gian đi chợ thì bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để bảo...

Rảnh rỗi làm chả cá thơm lừng, cuốn với rau sống cứ gọi là "tuyệt cú mèo"

Muốn đổi vị cho gia đình, bạn có thể làm món chả cá theo công thức nhanh gọn sau.

Nộm rau muống thịt bò, món ngon giải ngán cho cả gia đình những ngày sau Tết

Khi đã quá ngán ngẩm với những bữa ăn nhiều giàu mỡ, nộm rau muống xào thịt bò sẽ giúp...

Mẹ chồng chẳng may nấu ăn bị mặn, con dâu đảm "cứu nguy" bằng ngay 6 mẹo đơn giản

Để trổ tài với mẹ chồng, chị em có thể học ngay những mẹo chữa mặn cho món ăn dưới...

Học cách nấu súp gà cực đơn giản giúp bạn tăng sức đề kháng mùa dịch virus corona

Cách làm súp gà với những nguyên liệu cơ bản dễ tìm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món...

Khi rửa gà, đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà ngon hơn mà không hề có mùi

Nhiều người phàn nàn thịt gà họ nấu ở nhà không ngon và có mùi hôi. Thực tế, để nấu...

Trước khi chế biến lạc rang muối, ngâm hạt bằng nước nóng hay nước lạnh thì giòn ngon?

Lạc rang muối là món ăn bình dân, nhưng lại được lòng nhiều người nhờ hương vị đậm đà. Thế...

Tin mới nhất