Phụ Nữ Sức Khỏe

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính vào nhau

Đảm bảo việc thêm hai bước này trước khi cho mì vào chảo xào sẽ khiến nó không bị dính vào nhau và sát chảo nữa.

Mì xào là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Vào những ngày chán cơm, người ta thường thay thế bằng những món ăn khác trong đó có mì xào. Tuy nhiên khi xào mì, nhiều chị em vẫn băn khoăn chẳng biết làm cách nào để mì không bị dính vào nhau và không bị sát chảo. 

Để khắc phục tình trạng này, đầu bếp đã mách chị em, khi xào không nên cho mì trực tiếp vào chảo, mà cần phải thực hiện thêm 2 bước nữa. Hai bước đó là gì, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị (cho 2 phần ăn):

- 150g giò nạc hoặc giăm bông, hay xúc xích tùy ý

-  200g mì gạo hoặc mì trứng 

- Quả đậu Hà Lan 30g hoặc đậu cô ve, 30g dầu ô liu, 2 tép tỏi, 5g nước tương, một chút muối, 2g hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

 - Giò sống hoặc giăm bông cắt hạt lựu.

- Tỏi băm nhỏ, đậu Hà Lan rửa sạch, thái chéo.

 Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính vào nhau - Ảnh 1

Bước 2: Luộc mì 

Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu sau đó thả mì vào nồi, khuấy nhẹ bằng đũa. Thêm một bát nước nhỏ rồi đun sôi lại. Mì nên được luộc từ 7-8 phút sẽ vừa mềm lại vừa dai, xào không bị nát. Nếu luộc lâu mì nát không xào được. 

Lưu ý, việc cho dầu và muối vào nồi nước luộc mì cũng chính là bước giúp các sợi mì không bị dính vào nhau khi xào, mì cũng không bị sát chảo nữa. 

Bước 3: Ngâm mì trong nước lạnh

Sau khi luộc mì xong, vớt ngay mì ra bát nước lạnh để giúp mì dai hơn, tăng hương vị cho món ăn, sau đó vớt mì ra bát.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính vào nhau - Ảnh 2

Bước 4: Trộn mì

Cho 30g dầu ô liu vào mì cùng nước tương, hạt tiêu, nhẹ nhàng trộn mì bằng đũa. 

Lưu ý: Bước này cũng giúp mì không bị dính nhau và sát chảo khi xào.

Bước 5: Xào mì

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho giò/giăm bông/xúc xích vào xào trên lửa nhỏ trong vài phút. Thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó đổ đậu Hà Lan vào, đảo thêm nửa phút. Nếm thử nếu thấy chưa vừa miệng thì thêm muối.

- Sau đó cho mì vào xào, đảo đều bằng đũa trong vài phút để mì ngấm gia vị.

Nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp.

Cho mì xào ra đĩa và thưởng thức.

Khi xào mì, đừng trực tiếp cho vào chảo, thêm 2 bước nữa đảm bảo mì không dính vào nhau - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Giải cứu thanh long, đâu chỉ có bánh mỳ, mẹ làm món độc đáo khiến cả nhà ngỡ ngàng

Thanh long đang rẻ, các mẹ có thể mua về và chế biến cho gia đình theo nhiều cách khác...

Mỳ Ý xào hải sản thơm ngon ai ăn cũng thích

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mỳ Ý thơm ngon, đủ chất này...

Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật

Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...

Nấu mỳ nấm ăn sáng nhẹ bụng mà ngon

Một tô mỳ nấm cay cay với phần nước dùng đậm đà, cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa mới...

Ăn sáng với mỳ tôm gà trộn chua cay mặn ngọt như thế này mới ngon

Thưởng thức món mỳ tôm gà trộn chua cay vừa ngon lại có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng...

Mẹ chồng chẳng may nấu ăn bị mặn, con dâu đảm "cứu nguy" bằng ngay 6 mẹo đơn giản

Để trổ tài với mẹ chồng, chị em có thể học ngay những mẹo chữa mặn cho món ăn dưới...

3 bước vệ sinh nồi chiên không dầu sạch nhanh, bền bỉ mấy năm không hỏng

Thay vì có một món ăn thơm ngon, chiếc nồi cáu bẩn có thể góp phần khiến món ăn mất...

Tin mới nhất