Khang và Trúc cưới nhau khi tuổi đã ngoài 30, khi cả hai đều vừa trải qua những bước ngoặt lớn trong cuộc sống. Trúc chia tay tình đầu với một lý do hết sức "tế nhị": "chuyện ấy" với bạn trai không ổn bởi anh ấy cho rằng Trúc có ham muốn quá thấp.

Khi Trúc bắt đầu hẹn hò với Khang, cô nhận ra rằng bản thân hoàn toàn không có vấn đề gì trong chuyện chăn gối. Thời gian đầu hôn nhân, mối quan hệ nói chung và "chuyện ấy" giữa hai vợ chồng nói riêng không khác nào lúc mới yêu: nóng bỏng, đam mê, hứng khởi.

Rối loạn cương dương là một trong những kẻ phá bĩnh chốn phòng the
Rối loạn cương dương là một trong những kẻ phá bĩnh chốn phòng the

Bắt đầu tuổi 50, đời sống tình dục của anh chị bỗng dưng có vấn đề kể cả về số lượng và chất lượng. Mới đầu, Trúc còn hoang mang tự hỏi có khi nào do bản thân chị không còn đủ sức hút? Bởi chị đã từng lo lắng rằng mình đang già đi. Điều gì sẽ xảy ra nếu có ai đó trẻ đẹp quyến rũ hơn chị, bật tín hiệu với anh?

Còn Khang, khi nào không thể cố gắng đến cùng, anh sẽ lấy cớ là do quá mệt mỏi hoặc căng thẳng. Quả thật do đặc thù công việc anh luôn làm việc với cường độ lớn, Trúc cũng nghĩ đó có thể là nguyên do.

Thế nhưng khi tình trạng tiếp tục kéo dài, Trúc biết vấn đề của anh là một vấn đề thể chất có thực. Chị cất công quan sát và tìm hiểu thì biết được nguyên nhân xuất phát từ việc Khang mắc phải chứng rối loạn chức năng cương dương.

Cả hai anh chị đều nhận ra vấn đề. Thoạt đầu, Khang không muốn thừa nhận. Về phía Trúc, chị cũng rất ngại không dám nói rõ ràng với anh. Trúc sợ cái tôi của người đàn ông làm cho anh tự ái, sợ ảnh hưởng tới phong độ của anh ấy trên giường. Nói chung là đứng trước tình trạng như này, chị không biết làm sao.

Tình hình trở nên căng thẳng khi trong một lần gần gũi, Trúc đề nghị thẳng thắn anh hãy giúp chị giải tỏa bằng một cách nào đó. Y như rằng, anh nổi giận và nói rằng chị nên ra ngoài tìm nhân tình.

Tìm gặp bác sĩ là giải pháp tối ưu cho quí ông mắc chứng rối loạn cương dương
Tìm gặp bác sĩ là giải pháp tối ưu cho quí ông mắc chứng rối loạn cương dương

Sáng hôm sau, cả hai buộc lòng phải ngồi xuống và trò chuyện nghiêm túc. Trúc nói với anh rằng chị không chỉ quan tâm đến đời sống tình dục của hai vợ chồng, mà còn lo cho sức khỏe của anh nữa. May mắn làm sao, cuối cùng anh cũng chịu đi khám tổng quát cùng chị.

Sau khi Khang đi kiểm tra sức khỏe, mọi việc trở nên thuận lợi hơn. Bây giờ anh uống thuốc hằng ngày và họ thoải mái "yêu" nhau mỗi khi có hứng. Rất may là việc dùng thuốc không có bất kỳ phản ứng phụ nào ngoài việc cái tôi của chồng hơi bị đụng chạm một chút. Bác sĩ cũng khuyến khích anh tích cực tập thể dục và chơi một môn thể thao nào đó.

Chuyên gia còn tư vấn thêm: "chuyện ấy" không phải cách duy nhất để thân mật với người bạn đời. Ông còn hướng dẫn những kỹ thuật dạo đầu tinh tế để "chuyện ấy" diễn ra dễ dàng hơn với cả hai.

Kết quả thật sự mỹ mãn. Cả hai đang lên kế hoạch cho chuyến đi châu Âu sắp tới. Trúc rất biết ơn sự hỗ trợ của bác sĩ, chuyên gia, những viên thuốc và quan trọng nhất là sự kiên nhẫn của chồng.

Đối với những người vợ đang rơi vào hoàn cảnh của Trúc, khi phải đấu tranh với căn bệnh không phải của bản thân mình nhưng lại liên quan trực tiếp đến hạnh phúc hôn nhân, có một lời khuyên cho bạn là hãy tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Đồng thời, người vợ phải thật khéo léo, tinh tế. Không người đàn ông nào muốn thừa nhận rằng họ không có khả năng trong "chuyện ấy" và nhất là khi phải thừa nhận với người chung chăn gối của mình, kể cả khi hai vợ chồng rất yêu thương nhau hay tâm đầu ý hợp. Trong chuyện này, đàn ông cực kỳ nhạy cảm nên người vợ không nên tỏ ra coi thường, chán nản hay sốt ruột dù chỉ một chút.

Ngày nay rối loạn cương dương không chỉ gặp ở người có tuổi mà nó đã được trẻ hóa vì nhiều lý do
Ngày nay rối loạn cương dương không chỉ gặp ở người có tuổi mà nó đã được trẻ hóa vì nhiều lý do

Trong khuôn khổ Hội nghị: “Giải pháp đột phá trong điều trị rối loạn cương dương” được tổ chức tại BV Nhân dân 115 vào chiều ngày 17/4 nhằm công bố những nghiên cứu về liệu pháp mới trong điều trị rối loạn cương của bệnh viện, các chuyên gia chia sẻ: "Điều trị rối loạn cương là kết hợp giữa biện pháp giải quyết nguyên nhân với điều trị tâm lí. Việc điều trị phải kết hợp chặt chẽ trị liệu tâm lý, không những cho người bệnh mà còn cho cả vợ, bạn gái để giúp nam giới vượt qua khủng hoảng tâm lý cũng như bệnh lý".