Ở tuổi già nhu cầu vềchuyện ấy sẽ giảm dần theo độ tuổi nhưng không bao giờ chấm dứt. Bởi dù ở độ tuổi nào thì cũng không thể phủ nhận được một điều tình dục là thứ làm cho con người ta hưng phấn và hạnh phúc.

Theo một khảo sát của các nước Âu –Mỹ mới đây, có tới 83% các ông trong độ tuổi 60-70 vẫn còn có nhu cầu quan hệ vợ chồng. Tỉ lệ ở độ tuổi 70-80 giảm xuống còn 65%. Tỉ lệ còn “thích” ở quý bà bằng khoảng 2/3 các quý ông. 

Khám phá thú vị về chuyện ấy ở tuổi ngoài 50 - Ảnh 1
 
Ở những người cao tuổi, việc duy trì chuyện “chăn gối” đều đặn, có thể khiến họ hạnh phúc hơn, tăng tuổi thọ, duy trì trí nhớ và giúp họ trở nên minh mẫn. Bên cạnh đó, còn giúp cho cơ thể thêm dẻo dai… Với phụ nữ, việc duy trì quan hệ tình dục đều đặn có thể giữ cho vùng kín luôn khoẻ mạnh, ít bị viêm nhiễm, da dẻ thêm khỏe đẹp.

Khi vợ chồng đều khỏe mạnh thì “chuyện ấy” cần nên duy trì để ngọn lửa tình yêu luôn có cơ hội được thắp sáng. Sau khi quan hệ cả hai đều thấy người khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, không lao lực thì chuyện ấy hoàn toàn không gây hại gì cả. 

Thời gian quan hệ ở tuổi già bao nhiêu là hợp lý?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thời gian quan hệ tình dục quá dài sẽ gây gây tổn hại cho sức khỏe của nam giới và phụ nữ, nhất là đối với người già. Bởi người già cơ bắp bắt đầu teo đi đáng kể do lão hóa, hoạt động xương khớp cũng không còn chắc khỏe.

Khám phá thú vị về chuyện ấy ở tuổi ngoài 50 - Ảnh 2
Trong khi đó hoạt động tình dục lâu đòi hỏi rất nhiều cơ quan, bộ phận phải tham gia khiến cơ thể nhanh chóng mệt mỏi, cơ bắp đau nhức, mất sức, tổn thương dây thần kinh khung xương chậu, dây thần kinh tủy sống…

Hơn nữa, khi “yêu” quá lâu ở tuổi già, quý bà dễ bị viêm nhiễm niệu đạo, quý ông dễ bị viêm tiền liệt tuyến. Vậy thời gian “yêu” bao lâu là đủ? Theo đó, tùy theo thể trạng của từng người ở từng thời điểm khác nhau mà thời gian quan hệ có thể khác nhau.

Tuy nhiên, ở những người già do có sức khỏe yếu nên thời gian quan hệngắn hơn. Thời gian quan hệ hợp lí nhất của mỗi cặp đôi thường trong khoảng 20 phút. Trong đó, các cặp đôi không nên bỏ qua màn dạo đầu khoảng 8-10 phút, đây là thời gian giúp đánh thức mọi giác quan trên cơ thể. Còn quá trình yêu sẽ mất khoảng 10-15 phút là hợp lí nhất.