Theo các chuyên gia tình dục, cơn cực khoái ở nam và nữ giới sẽ giống nhau ở một vài điểm nhất định. Cả hai đều có tác động nhất định trong não và các hormone tượng tự cũng được giải phóng trong quá trình đạt cực khoái.

Nhưng vẫn có một vài khác biệt quan trọng giữa cơn cực khoái ở nam và nữ, bao gồm cả thời gian “lên đỉnh”, bao lâu để đạt cực khoái lần hai. Dưới đây là những khác biệt điển hình giữa nam và nữ giới khi “lên đỉnh”.

Thời gian tận hưởng cơn cực khoái

Sự khác biệt đầu tiên giữa cơn cực khoái nam và nữ là thời gian “lên đỉnh”. Cực khoái nữ thường kéo dài trong khoảng 10 – 15 giây, nhưng một số phụ nữ nhận thấy rằng họ có thể tận hưởng cảm giác thỏa mãn này hơn 1 phút. Trong khi đó, cơn cực khoái ở nam giới không kéo dài quá 5 – 10 giây.

Cơn cực khoái của nữ giới có thể diễn ra trong 10 - 15 giây, con số này ở nam giới chỉ là 5 - 10 giây
Cơn cực khoái của nữ giới có thể diễn ra trong 10 - 15 giây, con số này ở nam giới chỉ là 5 - 10 giây. Ảnh minh họa: Internet

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy lo lắng về việc mất quá nhiều thời gian để đạt cực khoái, đặc biệt khi quan hệ tình dục bằng miệng. Ngược lại, 1 trong 3 nam giới lại thường xuyên “lên đỉnh” quá nhanh, gọi là chứng xuất tinh sớm.

Xuất tinh

Một trong những khác biệt cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ là hiện tượng xuất tinh. Ở nam giới, cực khoái thường đi kèm với xuất tinh, một chất lỏng trong suốt, có các tế bào tinh trùng trong đó. Tuy nhiên, một số phụ nữ cũng có hiện tượng “xuất tinh” khi “lên đỉnh”. Có khoảng 10 – 54% nữ giới cảm nhận được lượng dịch tiết màu trắng từ âm đạo.

Ở một vài nam giới cũng có thể trải nghiệm cực khoái mà không xuất tinh, được gọi là “cực khoái khô”. Theo các chuyên gia tình dục, trường hợp này có thể xảy ra khi nam giới có các bệnh ảnh hưởng đến bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh đa xơ cứng, thậm chí cả nam giới khỏe mạnh.

Các cơn co thắt trong cực khoái

Cả hai giới đều có các hệ cơ co thắt giống nhau khi đạt cực khoái
Cả hai giới đều có các hệ cơ co thắt giống nhau khi đạt cực khoái. Ảnh minh họa: Internet

Ở cả nam và nữ, cực khoái có liên quan đến một loạt các cơn co thắt cơ bắp cách nhau 0,6 – 0,8 giây.Các nghiên cứu đều nhận thấy sự co lại của các cơ xương chậu, đặc biệt là cơ pubococcygeus và cơ xung quanh hậu môn. Đặc biệt, ở phụ nữ còn phát hiện sự co lại của tử cung trong khi đạt cực khoái.

Thời gian để đạt cực khoái

Phụ nữ có xu hướng mất từ 10 – 20 phút để đạt cực khoái, trong khi đàn ông chỉ mất 7 – 15 phút. Tuy nhiên, trong những trường hợp quan hệ quá hưng phấn, nam giới nhận được kích thích tình dục mạnh sẽ giảm thời gian để “lên đỉnh” giảm xuống chỉ còn ít hơn 5 phút.

Bối cảnh của cực khoái

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ sẽ nhận được cơn cực khoái thường xuyên hơn nếu họ cảm thấy thoải mái trong một mối quan hệ. Nghiên cứu về nữ giới tại Phần Lan đã phát hiện ra rằng, quan hệ tình dục hay thủ dâm nhiều hơn không làm cho phụ nữ dễ dàng đạt cực khoái hơn bình thường.

Phụ nữ khó để đạt cực khoái hơn nam giới
Phụ nữ khó để đạt cực khoái hơn nam giới. Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ thừa nhận rằng, phụ nữ gặp nhiều khó khăn trong việc đạt cực khoái hơn nam giới. Theo thống kê, 69% phụ nữ nhận được cảm xúc tột đỉnh khi “yêu”, tỷ lệ này lên đến 95% ở nam giới.

Phụ nữ có thể đạt cực khoái liên tục khi quan hệ

Một trong những khác biệt lớn giữa cực khoái của nam và nữ là khoảng thời để đạt cực khoái tiếp theo. Nhiều phụ nữ có thể đạt cực khoái ngay sau đó, thậm chí “lên đỉnh” 7 lần trong 16 phút. Tuy nhiên, nam giới lại hiếm khi có thể đạt được nhiều cực khoái trong thời gian ngắn.