Thịt bò là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành những món ăn khác nhau. Mỗi một món ăn từ thịt bò lại cho bạn một hương vị thơm ngon, khác biệt. Vì thế mà gia đình nào cũng yêu thích món ăn này. Hôm nay bạn hãy cùng với chúng tôi thêm vào thực đơn của cả nhà một cái tên mới đó là cách làm món bò sốt vang đậm đà, lôi cuốn mà vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

-    Thịt bò, chọn loại thịt nạc thăn, phi lê để món ăn được thơm ngon nhất

-    Rượu vang

-    Gừng, tỏi, hành tây, cà chua

-    Cà rốt, khoai tây

-    Các gia vị thông thường: mắm, muối, hạt nêm, bột quế, tiêu, bơ...

Khám phá cách làm món bò sốt vang hấp dẫn thơm ngon - Ảnh 1
Nguyên liệu chính làm món bò sốt vang

Hướng dẫn cách làm món bò sốt vang

Sơ chế:

-    Lấy lát gừng đập giập trộn với muối, chà sát lên miếng thịt bò để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt lát mỏng thành miếng vừa ăn.

-    Gừng, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

-    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ múi cau.

-    Cà chua rửa sạch, cắt làm 6.

-    Cà rốt, khoai tây bào vỏ, rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Thực hiện:

Khám phá cách làm món bò sốt vang hấp dẫn thơm ngon - Ảnh 2
Chế biến món bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn

-    Để có cách làm món bò sốt vang ngon, rất quan trọng đó là khâu ướp gia vị, vì đó chính là bí quyết tạo nên món ăn thơm ngon từ sâu bên trong các thớ thịt.

Bạn hãy ướp thịt bò với gừng băm + 3 muỗng nước mắm + 1 chút đường + 1 chút ngũ vị hương + rượu vang. Trộn đều lại và để trong khoảng 20 phút để thịt được thấm đều.

-    Lấy một cái chảo nhỏ, cho vào chút dầu ăn rồi trút tỏi băm vào phi vàng, sau đó thêm cà chua vào đảo, cho đến khi nào nát thì cho thịt bò vào xào chung. Khi bạn thấy thịt bò được săn lại thì cho thêm vào khoảng 2 chén nước lọc nấu tiếp cho thịt bò được mềm hơn. Nhớ vặn lửa nhỏ vừa thôi nhé.

-    Nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

-    Sau khi nước hầm bò sôi khoảng 20 phút thì bạn hãy cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm tiếp tục. Khi nào tất cả rau củ đều chín mềm và nước sốt trở nên đặc sệt lại là được.

-    Tắt bếp và rưới thêm vào nồi thịt bò một vài muỗng rượu vang.

Khám phá cách làm món bò sốt vang hấp dẫn thơm ngon - Ảnh 3
Món bò sốt vang thật hấp dẫn chỉ còn chờ bạn thưởng thức

Hoàn thành:

Món thịt bò sốt vang thành công nếu như thịt bò mềm ngọt, nước sốt đặc sệt sệt màu nâu hấp dẫn, kèm với rau củ chín mềm có hương vị thơm ngon, thoang thoảng mùi rượu vang đặc trưng.

Với cách làm món bò sốt vang đơn giản này, bạn có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc bánh mì tùy ý. Bữa ăn gia đình sẽ trở nên ngon miệng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.