"Ăn phở tặng sâu!

Mọi việc đều ổn cho tới khi mình ăn gần xong, bạn mình đang tìm nhặt thịt để cho mình. Nhặt thịt mò luôn được con sâu.

Bát phở còn 1/3 bạn mình buông đũa không ăn nổi nữa. Sẽ có bạn nói rau có sâu là chuyện bình thường, mình biết, nhưng một bát phở chỉ có vài cọng hành và rau mùi thôi. Mà cả hai loại này đều rửa nhanh và dễ, chỉ có thể là rửa ẩu..."

 

Dòng trạng thái bức xúc về việc phở có sâu của thành viên H.P trên một hội nhóm đã thu hút hàng trăm bình luận của cư dân mạng.

Khách hoảng hồn phát hiện trong bát phở nổi tiếng bậc nhất Hà Nội có... con sâu - Ảnh 1
Bức xúc của khách hàng ăn phở có sâu. Ảnh chụp màn hình.

Một phe cho rằng con sâu “bé bằng mắt muỗi”, có gì mà phải “chuyện bé xé ra to”, “có con sâu cũng làm um lên”. Có người hài hước bảo “Có sâu là yên tâm, chứng tỏ rau sạch”.

Còn lại, nhiều ý kiến đã đồng tình với thái độ “gắt” khi phát hiện bát phở L.Q.S có sâu.

Thành viên Dương nhận định: “Thực ra chủ thớt đăng lên cũng có lí, mình bỏ tiền ra thì muốn được phục vụ tốt đồ ăn ngon…”.

Thành viên nickname Lynie Vu kể: “Trước mình ăn gần hết bát cháo cá lóc ở quán bún phở miến cháo lươn đông khách nhất ở gần ngã tư La Thành - Giảng Võ ấy, cuối bát mới nhìn thấy con sâu. Xong rồi cũng thôi. Chẳng chết được. Cũng chẳng ý kiến thắc mắc với quán hay bóc phốt gì. Cơ mà từ đó không bao giờ quay lại vì cứ đi qua quán nghĩ đến thôi đã rùng mình rồi”.

Khách hoảng hồn phát hiện trong bát phở nổi tiếng bậc nhất Hà Nội có... con sâu - Ảnh 2
Ăn gần hết bát phở mới phát hiện có con sâu bên trong. Ảnh: MXH.

Thành viên Nguyễn Thu cho rằng: “Cái quan trọng là cách xử lý của nhân viên, 3 nhân viên xúm vào xong bỏ đi. Chỉ cần 1 câu xin lỗi, thông cảm, sẽ báo lại với quản lý... là mọi chuyện đã theo hướng khác”.

Thành viên Phúc Nguyễn thẳng thắng bày tỏ: “Làm ăn an toàn nhất là vệ sinh. Bỏ tiền ra để ăn uống mà gặp kiểu này có ngày chết sớm. Riêng tôi mà ăn quán nào có con nào dù nhỏ tôi cạch ngay”.

Có thành viên thở phào nhẹ nhõm vì may mắn khách là người Việt phát hiện "phở có sâu", chứ nếu là khách nước ngoài thì… quả là xấu hổ.