Nguyên liệu:

- Sữa chua: 2 hộp, sữa tươi: 200 ml

- Bơ: 2 quả

- Đường, sữa đặcKem bơ sữa chua mát lạnh, ngon ngây ngất - Ảnh 1

Tham khảo cách làm kem bơ sữa chua dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt miếng cỡ vừa.

Bước 2: Cho bơ vào máy xay sinh tố, tiếp đến cho 1 hũ sữa chua vào cùng 200 ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 1 thìa đường cát (nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm). Xay nhuyễn.

Bước 3: Khuôn kem rửa sạch để ráo, cho khuôn kem vào ngăn đá khoảng 20 phút để khi cho hỗn hợp sinh tố bơ vào thành kem thì lấy sẽ dễ dàng hơn. Đổ từ từ hỗn hợp sinh tố bơ vào khuôn, không đổ đầy quá, đậy nắp khuôn kem và bảo quản trong tủ lạnh.

 Kem bơ sữa chua mát lạnh, ngon ngây ngất - Ảnh 2

Bước 4: Kem bơ sữa chua đông, lấy ra ngâm nhanh vào nước rồi rút kem lên là được.Kem bơ sữa chua mát lạnh, ngon ngây ngất - Ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem bơ sữa chua!