Kinh khủng hơn là nhiều người lại đồng cảm với những kẻ thứ 3 đã phá nát gia đình người khác như vậy. Tuy nhiên, kẻ thứ 3 dù có đáng thương thế nào, xét về mọi lý lẽ, họ đều đáng bị trừng trị và lý do là đây.

Người vợ mới là người đáng thương nhất

Thử nghĩ xem khi kẻ thứ 3 xuất hiện, thì ai mới là người đáng thương nhất? Đó chính là người vợ. Thử nghĩ xem, chồng bỏ đi theo nhân tình, mang hết cả tiền bạc, tâm trí của anh đi theo người đàn bà khác còn người vợ thì bị coi như kẻ dư thừa. Thậm chí vì người thứ 3, vợ chồng còn thường xuyên cãi cọ, mâu thuẫn và tranh chấp nhau.

Kẻ thứ 3 dù có đáng thương thế nào vẫn phải bị trừng trị, đây là lý do... - Ảnh 1

Thử nghĩ xem khi kẻ thứ 3 xuất hiện, thì ai mới là người đáng thương nhất? - Ảnh Internet

Vậy thì kẻ thứ 3 chính là kẻ gây ra tội ác, và người chịu thiệt thòi, đau đớn nhất vẫn là người vợ bị kẻ đó cướp chồng.

Gây nên hoàn cảnh đáng thương cho những đứa trẻ tội nghiệp

Chuyện của người lớn không những gây tổn thương cho bản thân họ mà còn khiến những đứa trẻ trở thành đối tượng đáng thương bị liên lụy.

Một khi kẻ thứ 3 xuất hiện, gia đình tan vỡ, thì những đứa trẻ sẽ thiếu đi tình yêu thương của bố mẹ. Chúng buộc phải lựa chọn sống cùng bố hoặc mẹ, đằng nào chúng cũng bị thiếu thốn tình cảm của 1 trong 2 bên. Không chỉ vậy, nguy cơ sống chung với mẹ kế, bố dượng sẽ khiến trẻ em trở nên khó chịu và ương bướng, tạo thành tính cách xấu ở trẻ.

Kẻ thứ 3 luôn nghĩ mình vô tội, luôn nhân danh tình yêu để làm những điều sai trái nhưng hậu quả họ gây ra vô cùng to lớn khiến ngay cả những đứa trẻ vô tội cũng phải chịu hảnh hưởng.

Kẻ thứ 3 dù có đáng thương thế nào vẫn phải bị trừng trị, đây là lý do... - Ảnh 2

Một khi kẻ thứ 3 xuất hiện, gia đình tan vỡ, thì những đứa trẻ sẽ thiếu đi tình yêu thương của bố mẹ - Ảnh Internet

Đã sai thì không có ngụy biện

Kẻ thứ 3 là kẻ đi cướp chồng, cướp cha, phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác, họ sẵn sàng chen chân vào 1 cuộc hôn nhân đã có giấy tờ rõ ràng. Vậy thì rõ ràng họ đã sai.

Khi có lỗi, điều người ta cần làm là xin lỗi chứ không phải ngụy biện, giải thích cho những lỗi lầm của mình. Và đương nhiên, gây ra lỗi thì phải chịu trách nhiệm và hậu quả về việc đó.

Nhiều cô gái cướp chồng người khác nhưng vẫn khóc lóc vì những lý do này, những lý do kia. Nhưng thực tế, khi đã yêu người có gia đình, lỗi sai hoàn toàn thuộc về người đó, không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ điều gì khác.

Kẻ thứ 3 dù có đáng thương thế nào vẫn phải bị trừng trị, đây là lý do... - Ảnh 3

Kẻ thứ 3 là kẻ đi cướp chồng, cướp cha, phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác - Ảnh Internet

Có biết bao gia đình tan vỡ chỉ vì sự xuất hiện của kẻ thứ 3, và có biết bao hoàn cảnh thương tâm xảy ra. Kẻ thứ 3, chính là nỗi ám ảnh và lo sợ cũng những người phụ nữ. Bởi thế, không có kẻ thứ 3 nào đáng thương cả, mà dù có đáng thương, vẫn cần được biết họ đã sai thế nào.