Phụ Nữ Sức Khỏe

Kế hoạch tặng quà tết cho nhà người yêu để “ghi điểm 10” của cô nàng “nấm lùn”

Mẹ anh khá khó tính, phần lớn khi tôi đến chơi và phụ giúp vài việc trong nhà lần nào bà cũng moi móc ra được chỗ để chê. Mà sắp Tết rồi, anh là con trưởng nên phải phụ mẹ rất nhiều trong việc sắm Tết, tôi là người yêu nên cũng không thể đứng ngoài. Nhân dịp này tôi đã lên sẵn chiến dịch tặng quà Tết cho nhà người yêu, tranh thủ ghi điểm, để mẹ anh hài lòng về tôi hơn.

Mẹ anh luôn mang tôi ra so sánh với mấy cô người yêu cũ của anh, nói tôi là người xấu nhất trong tất cả những người anh đưa về ra mắt. Thú thực, nghe vậy tôi cũng tủi thân lắm, kể với anh, để anh góp ý cho mẹ, nhưng anh nói tính mẹ vậy rồi em đừng để ý.

Tôi công nhận mình không xinh, không cao, nhưng mọi người nhận xét là dễ thương, ưa nhìn và ăn nói có duyên. Hơn nữa, công việc của tôi cũng ổn định và không phải phụ thuộc vào anh, thậm chí lương của tôi còn cao hơn lương anh. Vì muốn thay đổi quan điểm của mẹ anh về mình, nên tôi đã tự mình lên kế hoạch tặng quà Tết cho nhà người yêu thật tỉ mỉ.

Tết là cơ hội để tôi lấy lòng bố mẹ người yêu
Tết là cơ hội để tôi lấy lòng bố mẹ người yêu. Ảnh internet

Đầu tiên, tôi bằng việc thu thập các thông tin về gia đình anh, nhất là mẹ anh. Khổ nỗi, bà là người khó tính lại còn rất kỹ tính, nhưng cũng không phải dạng người thích đồ xa xỉ có thể lấy lòng bằng vật chất. Còn ba anh là con người đơn giản, ông chỉ thích những thú vui tao nhã, thích nhâm nhỉ trà với bạn bè và bàn về chim chóc. Nhà anh còn 1 cô em gái vô cùng dễ thương, hiểu chuyện, thương tôi, luôn là quân sư đắc lực trong kế hoạch của tôi. Sau khi tìm hiểu kỹ tính cách của từng người, tôi chuyển sang giai đoạn chọn quà Tết.

Nhưng đây là giai đoạn khó khăn nhất vì không biết chọn quà gì cho hợp ý gia đình anh, mà vẫn thể hiện được thành ý của tôi. Nhưng trong lúc đang bế tắc tôi sực nhớ ra, em gái anh có kể gia đình mình gốc là người Thanh Hóa vào Sài Gòn từ năm 1990. Căn cứ vào điều này, tôi đã chọn được món quà Tết tặng cho nhà người yêu. Tuy nhiên, trong lòng nghĩ cũng chỉ nắm được 50% thắng lợi, còn xui xẻo thì tôi sẽ rơi vào 50% thất bại kia.

Tôi chọn đặc sản quê hương để tăng bố mẹ chồng
Tôi chọn đặc sản quê hương để tăng bố mẹ chồng. Ảnh internet

Tôi quyết định chọn đặc sản của Thanh Hóa là chè lam Phú Quảng, Rượu Chi Nê, Nem chua, bánh Răng Bừa để biếu bố mẹ người yêu. Bởi tôi nghĩ đây không chỉ là món quà bình thường, mà đằng sau đó còn có rất nhiều những câu chuyện văn hóa địa phương thú vị, để gợi nhớ lại hương vị Tết của quê hương, hơn nữa trong lúc trò chuyện với bố mẹ anh tôi còn có thể tăng cường giao lưu tình cảm, để chiếm được cảm tình của họ. Hơn nữa, tôi nghĩ với những người lớn tuổi như bố mẹ anh, lâu rồi không về thăm quê thì những món đặc sản này sẽ khiến họ cảm thấy ấm lòng hơn những món quà xa xỉ khác.

Rất may là những suy nghĩ của tôi đều đúng, khi nhìn thấy những món quà này do chính tay tôi mang tặng, mẹ anh rất xúc động, bố anh cũng rất thích. Vì rất lâu rồi mới có dịp được thưởng thức lại hương vị đậm đà của quê nhà. Từ đó, mẹ anh cũng dễ chịu hơn với tôi, không còn bắt bẻ và ít so sánh hơn. Bố anh thì ngày càng quý tôi hơn. Chính món quà Tết đã giúp tôi thay đổi được tình hình.

Mẹ bạn trai cởi mở hơn với tôi khi nhận được món quà Tết ưng ý
Mẹ bạn trai cởi mở hơn với tôi khi nhận được món quà Tết ưng ý. Ảnh internet

Hơn nữa, tôi con là người Thanh Hóa, nên biết làm bánh Răng Bừa rất ngon, vì khi còn ở nhà được mẹ dạy làm, truyền cho công thức: từ việc chọn gạo, xay bột, chọn thịt làm nhân và làm nước chấm, cách luộc làm sao cho bánh ngon... Chiều 30 Tết chính là cơ hội để tôi thể hiện điều này. Cả nhà anh ai cũng tấm tắc khen ngon.

Chính anh cũng nói, chưa có cô gái nào anh đưa về nhà ra mắt có thể làm được điều này và cũng chưa có cô gái nào chiếm được cảm tình của mẹ anh như tôi. Vì thế sau lần đó, mẹ anh đã giục anh qua nhà tôi làm lễ hỏi sớm và sang năm chọn được ngày đẹp thì cưới luôn.  

Cái Tết này đối với tôi đầy gian nan, nhưng cũng kèm theo những trái ngọt hạnh phúc mà tôi nghĩ mình đáng nhận được.

Tào Vân (TH)

Tin liên quan

Các tư thế quan hệ khi vợ có bầu đảm bảo an toàn và dễ thăng hoa

Các tư thế quan hệ khi vợ có bầu đóng vai trò rất quan trọng trong chuyện phòng the thời...

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai không làm ảnh hưởng đến thai nhi

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai là vấn đề hầu hết đôi vợ chồng trẻ nào cũng quan...

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới mãnh liệt và dễ thăng hoa nhất

Vợ chồng mới cưới thường có rất nhiều cảm xúc trong chuyện phòng the. Tuy nhiên, vì quá vội vã...

Bật mí cách quan hệ vợ chồng lâu ra nhất để cả hai “sướng phát điên”

Cách quan hệ vợ chồng lâu ra nhất vẫn là chủ đề được phái mạnh quan tâm nhất. Bởi cuộc...

“Truy tìm” các loại thực phẩm chữa xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả cho phái mạnh

Xuất tinh sớm là thời gian “thăng hoa” của nam giới xảy ra trước thời gian “thăng hoa” của phụ...

10 câu nói đẳng cấp của phụ nữ vạn người mê khiến đàn ông rơi vào lưới tình

Người phụ nữ vạn người mê không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có cách nói chuyện duyên...

4 kiểu đàn ông ngoại tình, kiểu cuối cực kỳ nguy hiểm có thể bỏ vợ theo bồ

Người đàn ông ngoại tình có rất nhiều dạng, có người chỉ vì muốn đổi gió nhưng rồi sẽ quay...

Tin mới nhất