Phụ Nữ Sức Khỏe

Kế hoạch chi tiêu của vợ chồng trẻ lương 15 triệu, sau 5 năm mua được nhà khiến nhiều người bất ngờ

Với cách chi tiêu hợp lý, có phần tằn tiện, cặp vợ chồng trẻ lương 15 triệu, sau 5 năm mua được nhà như vợ chồng chị Trang khiến bao người thán phục và tò mò trước cách tiết kiệm hiệu quả như vậy.

Xài chiêu “Tăng xin –giảm mua-tích cực tiết kiệm

Vợ chồng chị Trang đều là dân tỉnh lẻ, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Bách Khoa, chị xin làm kế toán ở một công ty tư nhân, chồng chị sau khi học nghề cũng xin làm nhân viên kinh doanh chuyên cung cấp linh kiện ô tô, cùng công ty với vợ.

Kế hoạch chi tiêu của vợ chồng trẻ lương 15 triệu, sau 5 năm mua được nhà khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1

Chị Trang cùng con gái đang học lớp 1.

Từ khi đi làm đến nay đã gần 10 năm, thu nhập của anh chỉ cán mốc con số 7 triệu đồng/tháng. Chị làm kế toán thu nhập có phần khấm khá hơn, 8 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng trẻ lương 15 triệu đồng, sau 5 năm mua được nhà là kế hoạch chúng tôi đã dự định sẵn”, chị Trang chia sẻ.

Sau khi cưới không lâu chị có em bé.

Mặc dù kế hoạch mua nhà vẫn đặt hàng đầu, nhưng với con mọi thứ phải ưu tiên sử dụng sản phẩm chất lượng. Quần áo của em bé, chị sẽ tận dụng đồ cũ từ mấy cháu nhỏ nhà người thân cho: “Trẻ con lớn rất nhanh, nên tôi không sắm quá nhiều quần áo, thậm chí những loại đẹp và đắt tiền chỉ cần mua 2-3 cái cho con mặc trong những lần đi chơi hay dự tiệc là được. Mấy đứa cháu chỉ lớn nhỉnh hơn bé nhà tôi 1, 2 tuổi. Vì vậy, tôi tận dụng triệt để. Suốt thời gian này hai vợ chồng gần như không sắm thêm quần áo mới cho bản thân” - chị chia sẻ.

Mỗi lần đi siêu thị, chị Trang thường ưu tiên những sản phẩm có kèm hàng khuyến mãi. Dành nhiều thời gian tìm ra sản phẩm nào ưu đãi nhất và phù hợp với gia đình mình. Đứng trước một sản phẩm, chị luôn cân nhắc mức độ cần thiết của nó “Nếu không kiểm soát được chi tiêu sẽ là rào cản lớn khiến kế hoạch vợ chồng trẻ lương 15 triệu đồng, sau 5 năm mua được nhà ngày càng xa vời”.

Từ bỉm, sữa cho bé đến các đồ sinh hoạt hàng ngày đều được tính chi li từng đồng.

Một trong những biện pháp hữu hiệu giúp khoản tiền tiết kiệm được tăng thêm, đó là cách chị Trang kêu gọi sự trợ giúp gia đình nhà ngoại. Từ gạo, trứng, thịt, rau… tất cả đều được bố mẹ từ quê gửi lên theo đường xe khách.

“Ở nhà cái gì cũng có, ở Thủ đô cái gì cũng phải mua kể từ quả ớt đến nhánh hành. Nên chẳng tội gì không tận dụng nguồn từ “nhà sản xuất”, vừa rẻ vừa an tòan. Đối với các cụ ở quê, việc gửi đồ lên cho con trở thành thói quen, niềm vui với họ. Lâu lâu thấy các con không về, các cụ lại gọi điện giục hoặc thấy ai từ quê lên sẽ gửi đồ và thông báo cho vợ chồng tôi ra lấy. Nhà vừa trồng được luống rau vừa đến điểm thu hoạch hoặc đã gom được đôi, ba chục trứng gà ta cho cháu nấu bột…”, chị Trang cười kể lại.

“Chọn mặt gửi vàng”

Những cuốn sổ tiết kiệm sẽ được chị Trang ưu tiên gửi ở những ngân hàng có lãi suất cao. Để kế hoạch mua được nhà đến nhanh hơn, ngoài việc lãi suất cao, chị Trang tính toán rất kỹ từ những khoản khác như ưu tiên ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với nhiều ngân hàng và đối tác dịch vụ phổ biến. Giảm được một phần phí ngân hàng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết.

Kế hoạch chi tiêu của vợ chồng trẻ lương 15 triệu, sau 5 năm mua được nhà khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2

Căn nhà vợ chồng chị mua được sau 5 năm tiết kiệm.

Khoản tiết kiệm lớn là những cuốn sổ tiết kiệm, khoản tiết kiệm nhỏ là từ những đồng tiền thừa sau khi đi chợ mỗi ngày. Trong nhà luôn tồn tại một khoản dự phòng bất chắc lúc con ốm đau.

“Nếu đã tiết kiệm được 9 triệu, thay vì đợi đến khi có lương mới thêm vào cho đủ 10 triệu để mang mang gửi tiết kiệm thì tôi sẽ trích thêm 1 triệu từ tiền của công ty cho đủ 1 khoản gửi tiết kiệm, sau đó bù trả trong tháng lương tiếp theo”, chị nói.

Quãng thời gian này, để thực hiện được mục tiêu, tất cả những khoản biếu bố mẹ hai bên đều phải hạn chế đến mức tối đa.

Tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất đã giúp đôi vợ chồng trẻ lương 15 triệu đồng, sau 5 năm mua được nhà rộng gần 70m2. Hiện giờ gia đình chị Trang đã chi tiêu thoải mái hơn, việc đầu tư cho con học tập và tham gia các khó học năng khiếu cũng được gia đình quan tâm.

Hà An

Tin liên quan

Kinh nghiệm “yêu” an toàn cho người huyết áp cao để giữ lửa hôn nhân

Sau khi biết anh bị bệnh, cũng nhờ quan điểm sống yêu là chia sẻ, cả hai trau dồi kinh...

Những mối nguy hại khi tần suất quan hệ quá nhiều lần

Sự hòa hợp trong quan hệ tình dục vợ chồng quyết định 70% một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng...

Cách xử lý đàn ông phản bội trong cuộc sống hôn nhân

Những tưởng yêu nhau say đắm đến độ sống chết vì nhau, Loan không ngờ có ngày cô phải nhờ...

Chồng không đưa tiền cho vợ, chị em ta phải làm sao đây?

Hóa đơn đủ loại tiền, điện, nước, internet, tiền học cho con, tiền chợ hàng ngày… khiến bạn điên đầu...

7 điều đàn bà dại nếu vẫn thường làm trước mặt chồng, hãy chuẩn bị lãnh ‘án tử’ cho cuộc hôn nhân của mình

Người đàn bà dại vẫn thường xuyên làm những điều này trước mặt chồng mà không biết rằng anh ấy...

Những kiểu phụ nữ tốt hết phần thiên hạ nhưng lại khổ sở trăm bề

Ai cũng nghĩ phụ nữ tốt sẽ được chồng yêu thương, trân trọng nhưng nghịch lý ở đời là ai...

5 lời nói kém duyên khiến phụ nữ mất sạch điểm trong mắt đàn ông

Người phụ nữ khôn ngoan dù không xinh đẹp cũng phải biết cách nói chuyện khéo léo, đừng thốt ra...

Tin mới nhất