Ngày 24/12, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Đại Thắng (51 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) về tội “Giết người”. Trước đó, ngày 7/9, Thắng bị TAND TPHCM tuyên phạt mức án tử hình.

Theo nội dung vụ án, Thắng và bà T.T.M.T (45 tuổi, ngụ Gò Vấp) dù đã ly hôn nhưng Thắng vẫn ghen tuông và nghi ngờ vợ cũ có quan hệ tình cảm với người khác.

Kẻ cuồng ghen đâm chết 2 người khi thấy vợ cũ đứng nói chuyện với đàn ông khác - Ảnh 1
Bị cáo Thắng tại tòa

Tối 20/8/2017, nổi cơn ghen, Thắng mang theo dao xếp bằng kim loại đi nhậu. Có hơi men trong người, Thắng tìm đến chỗ vợ cũ đang bán hàng và trông thấy chị Toan nói chuyện với một người đàn ông khác nên tiến đến gây sự, doạ đâm anh này.

Lúc này anh N.T.A. bán bánh mì gần đó lên tiếng: “Mày đâm nó không lẽ tao không đâm mày”. Sau đó, anh A. tiến về phía Thắng. Hai bên xô xát, Thắng cầm dao xếp đâm trúng A. Thấy vậy, anh T.Q.T. cầm cây sắt đánh Thắng. Dù vậy, không những không khống chế được đối phương mà anh T. còn bị đâm nhiều nhát.

Anh A. và anh T. được người dân đưa đến cấp cứu tại bệnh viện 175, tuy nhiên đã tử vong trước khi nhập viện.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Thắng thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm nhận định hành vi của bị cáo Thắng là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo giết nhiều người cương quyết tước đoạt mạng sống của bị hại. Vì vậy HĐXX quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thắng mức án tử hình.