Ngày 24/8, Google công bố danh sách 50 nữ thần tượng được tìm kiếm nhiều nhất nửa đầu 2019. Số liệu tính từ 1/1 đến 30/6 và được xác định theo tiêu chí: tất cả thông tin tìm kiếm liên quan đến tên một nhân vật sẽ được tính vào cùng một chủ đề. Jennie (Black Pink) đã vượt qua các tên tuổi đình đám khác để đứng đầu danh sách. Mỹ nhân nhà YG sở hữu khí chất sang chảnh, thân hình quyến rũ và luôn là chủ đề hot trên các diễn đàn.

Jennie là idol nữ được tìm kiếm nhiều nhất nửa đầu 2019 - Ảnh 1
Những nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất nửa đầu 2019.

Đầu 2019, Jennie được tìm kiếm nhiều vì tin hẹn hò với Kai (EXO). Cô nàng còn trở thành tâm điểm tranh cãi vì những ''phốt'' lười biếng trên sân khấu. Ngoài ra, thành viên Black Pink cũng là biểu tượng thời trang được nhiều cô gái học hỏi theo. Mỗi sản phẩm Jennie sử dụng đều nhanh chóng bán cháy hàng.

Jennie là idol nữ được tìm kiếm nhiều nhất nửa đầu 2019 - Ảnh 2
Jennie nổi tiếng nhờ hình tượng sang chảnh, gợi cảm.

Xếp sau Jennie là IU, Lisa, Nancy, Ji Soo... Cả 4 thành viên Black Pink đều góp mặt trong top 10. IU và Suzy là những nghệ sĩ solo có thứ hạng cao. Các thành viên của Red Velvet, Twice đều có mặt trong top 50.

Trong 2019, Black Pink nâng cao mức độ phổ biến ở quốc tế. Nhóm cùng với BTS có hàng loạt show diễn thành công ở Bắc Mỹ và là nghệ sĩ sở hữu lượt theo dõi, lượt view khủng trên Youtube. Ở Hàn, Black Pink cũng nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu hàng tháng.