Hy hữu: Người đàn ông bị nhầm thành nạn nhân trong vụ vợ chặt đầu chồng vứt xác phi tang ở Bình Dương bức xúc lên tiếng

20/12/2017 09:34

Phunusuckhoe.vn Khi đang đi công tác, anh Tú hoảng hốt khi bạn bè thông báo hình ảnh của anh bị nhiều trang mạng xã hội sử dụng và chú thích là nạn nhân trong vụ án vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương. Sự việc gây nhiều phiền phức khiến anh vô cùng bức xúc.

Những ngày gần đây, vụ án vợ giết chồng rồi chặt đầu vứt thùng rác ở Bình Dương thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Những trang mạng xã hội cũng thi nhau lan truyền hình ảnh về nạn nhân xấu số để câu like.

Mới đây, anh Trần Thanh Tú (SN 1985, trú phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã làm đơn trình báo lên Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam và mong được xem xét, xử lý vụ việc bản thân bị một số trang mạng "ăn cắp" ảnh, biến mình trở thành nạn nhân trong vụ án vợ sát hại chồng đang gây bão trong dư luận vừa nói trên.

Trước đó, ngày 18/12, khi đang đi công tác, anh Tú hoảng hốt khi bạn bè thông báo hình ảnh của anh bị nhiều trang mạng xã hội sử dụng và chú thích là nạn nhân trong vụ án vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương vào tối 15/12. Nạn nhân trong vụ án có tên, tuổi trùng với anh Tú, thậm chí gương mặt còn "hao hao" giống.

Ảnh của anh Tú được một số trang mạng chú thích là nạn nhân trong vụ vợ giết chồng ở Bình Dương - Ảnh: Internet
Một số trang mạng xã hội cũng lợi dụng hình ảnh của anh Tú để câu like - Ảnh: Internet

Sau khi lên mạng kiểm tra, anh Tú vô cùng bức xúc khi hình ảnh của mình được khẳng định chính là nạn nhận trong vụ án giết người phân xác tại Bình Dương trước đó. Thậm chí, nhiều trang mạng còn khẳng định đây là ảnh nạn nhân được hàng xóm cung cấp.

Đơn khiếu nại của anh Tú gửi cơ quan chức năng - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Không chỉ riêng anh Tú, người thân của anh cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi thăm, thậm chí... chia buồn vì tưởng anh gặp nạn. Sự việc hi hữu này gây phiền phức và khiến gia đình anh rất bức xúc.

Tuy nhiên, khi liên hệ với các trang thông tin trên với mục đích gỡ bỏ hình ảnh sai sự thật, anh Tú không nhận được bất cứ phản hồi nào, buộc lòng phải làm đơn trình báo yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Anh Tú cung cấp bằng chứng gửi cơ quan chức năng - Ảnh: Trí Thức Trẻ

"Một ngày vợ chồng tôi nhận hàng chục cuộc điện thoại khiến sinh hoạt thường ngày bị xáo trộn. Gia đình tôi hoang mang, lo sợ, còn bà con, họ hàng cũng tá hỏa khi thấy ảnh tôi bị đăng trên báo với chú thích là nạn nhân của vụ trọng án. Rất may quê nạn nhân ở An Giang và vụ án xảy ra ở Bình Dương nên nhiều người không tin đó là tôi...", anh Tú trao đổi với PV Trí Thức Trẻ.

Anh Tú cho biết thêm, khả năng cao là các trang mạng tìm thông tin về nạn nhân Trần Thanh Tú trên Facebook, thấy tài khoản của anh có tên trùng với nạn nhân, cộng thêm gương mặt hao hao giống nên "làm liều" đăng tin sai sự thật.

Anh Tú hiện đang là viên chức của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Hơn 2 tạ tai, chân, mũi bò qua sơ chế không giấy tờ suýt vào nhà hàng
Chiếc xe ô tô chở hơn 2 tạ chân, tai mũi bò đã qua sơ chế trên đường đi tiêu thụ đã bị CSGT CA...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể người phụ nữ bị trói chân tay, đầu trùm kín bằng ni lông
Thi thể người phụ nữ trong tư thế bị trói chặt chân tay nổi lên trên mặt nước được một người dân phát hiện ở...
XEM TIẾP
Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 3 lần ngưng tim
Đây là một ca cấp cứu rất nguy kịch, bệnh viện phải dùng đến phương pháp hạ thân nhiệt trong mới cứu được bệnh nhân.
XEM TIẾP