Trưa 6/6, thông tin từ Công an huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với lực lượng quân đội, dân sự và ban ngành trên địa bàn huyện, tỉnh để giải cứu một người mắc kẹt trong hang đá ở thôn Sảng Mản Thần (xã Mản Thần).

Huy động 120 người giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong hang đá  - Ảnh 1
Cửa hang đá nơi ông Giàng Seo Lử mắc kẹt từ ngày 1/6 - Ảnh: Tuổi trẻ

Vào ngày 1/6, khi thấy mưa lớn, ông Giàng Seo Lử cùng người em họ là Giàng Seo Dùng xuống hang tháo máy bơm nước tưới ruộng cho khỏi hỏng. Khi vào sâu trong hang thì nước và đất đá từ trên đồi cao bất ngờ trút xuống bịt kín cửa hang khiến ông Lử bị kẹt còn anh Dùng may mắn thoát được.

Nhận được thông tin, lực lượng công an, quân đội cùng người dân đã có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn.

Trả lời trên Dân Việt, ông Viên Đình Hiệp - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai cho biết, khoảng 120 người thuộc lực lượng quân đội, công an, các ban, ngành trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang nỗ lực giải cứu người này. ‘Tính đến thời điểm hiện tại, nạn nhân bị mắc kẹt dưới hang đá đã 7 ngày nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được. Hang đá sâu khoảng 40 m, có 2 đoạn thắt chỉ vừa một người chui qua. Chúng tôi chưa thể kết luận nạn nhân còn sống hay đã tử vong’ - ông Hiệp cho hay.

Được biết, tối qua (5/6), UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp huy động các lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành hút nước, đào bới lớp đất, đá để tiếp cận nạn nhân sớm nhất có thể.