Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn thơm ngon hễ thấy là thèm

Bổ sung thêm món đồ uống bổ dưỡng mỗi ngày của bạn khi làm theo hướng dẫn nấu nha đam đường phèn sau đây của chúng tôi. Bạn sẽ yêu thích loại thức uống này ngay tức thì.

Nhắc đến nha đam là chúng ta liền nghĩ tới món chè giải khát thơm ngon cũng như làn da và vóc dáng chuẩn đẹp. Bởi nha đam có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp toàn diện. Chính vì lẽ đó mà chị em phụ nữ thường rất ưa chuộng và sử dụng nó thường xuyên hơn. Để thỏa lòng yêu thích của bạn, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn nấu nha đam đường phèn ngon đúng điệu và đơn giản nhất cho bạn giải nhiệt mỗi khi trời nắng nóng và dưỡng da hiệu quả nhé.

Chăm sóc sức khỏe với nha đam đường phèn

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với nha đam. Đây là một loại cây mọng nước, dễ phát triển ở những vùng nhiệt đới. Việt Nam bắt đầu chuộng nha đam từ rất lâu bởi nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Nha đam với nhiều thành phần vitamin, khoáng chất, axit amin, enzyme có lợi... hỗ trợ tiêu hóa tốt, thanh lọc cơ thể, tăng cường lưu thông máu, giúp ngăn ngừa lão hóa da, bảo vệ hệ tim mạch cũng như giúp loại bỏ khuẩn hại trên da, dưỡng da trắng mịn hơn...

Chính nhờ những lợi ích kép này mà mọi người đều ưu thích và sử dụng nó thường xuyên hơn. Nếu bạn sử dụng nó để làm món nha đam đường phèn uống vào những lúc hè đến thì còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, đường phèn là loại đường chưa qua tinh chế, có vị ngọt thanh, giúp cân bằng lượng đường trong máu và tạo hương vị thơm ngon hơn cho món ăn. Sự kết hợp của nha đam và đường phèn là hoàn hảo cho những ai thích thứ đồ uống bổ dưỡng này.

Nấu nha đam đường phèn uống mỗi ngày cho sức khỏe tốt
Nấu nha đam đường phèn uống mỗi ngày cho sức khỏe tốt (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn

Làm nha đam đường phèn rất đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 10-15 phút là có thể hoàn thành món ăn này và thưởng thức được ngay. Dù là người bận rộn thì cũng nên dành ít thời gian để thực hiện nó cho cả gia đình nhé.

Chuẩn bị:

-    Nhánh cây nha đam (khoảng 2 nhánh và chọn nhánh còn tươi xanh và dày thịt nhé).

-    Đường phèn.

-    Nước.

-    Nồi nấu.

-    Lá dứa (nếu có).

Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn đơn giản nhất
Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn đơn giản nhất (Ảnh: Internet)

Thực hiện:

-    Nha đam mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt khúc hạt lựu vừa ăn. Đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Làm như vậy để giúp cho nha đam hết vị đắng do nhựa tiết ra, giúp món đường phèn nha đam thơm ngon hơn.

-    Lấy khoảng 1 lít nước đun sôi rồi cho đường phèn vào cho đường tan hết. Bạn hãy canh chỉnh sao cho tạo độ ngọt vừa phải là được.

-    Sau khi đường đã tan hết thì để lửa nhỏ lại rồi cho nha đam vào.

-    Trước khi tắt bếp khoảng 2 phút thì cho lá dứa vào, bạn có thể để nguyê hoặc cắt khúc dài khoảng 15cm. Cho lá dứa vào sẽ tạo độ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

-    Cuối cùng chỉ cần để nguội, bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức ngay.

Vậy là chỉ với những bước làm nha đam đường phèn đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn. Bạn sẽ dễ dàng thành công trong lần thực hiện đầu tiên. Mỗi ngày hãy thưởng cho mình và gia đình 1 ly nước nha đam đường phèn thêm chút đá bào để thêm phần thơm ngon hơn nhé. Nó không chỉ là thức uống giải nhiệt, tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ chăm sóc và dưỡng da trắng mịn và hồng hào hơn.

Vậy còn chần chừ gì mà bạn không đi mua nha đam về và làm thứ nước uống bổ dưỡng này ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

 

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết bảo quản cơm thừa mấy ngày không hỏng, chỉ cần một vật liệu thần...

Cơm thừa đổ đi rất hoang phí nếu như biết cách bảo quản này bạn có thể dùng lại cơm...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

4 thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải, chớ dại nấu chung kẻo rước bệnh hại thân

Ăn bắp cải cùng với những thực phẩm này sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của con...

Cuối tuần vợ làm ngay 5 món nướng thơm nức mũi, hàng xóm còn tưởng nhà mở tiệc

Món nướng nào cũng ngon và chất lượng, ai thấy cũng phải thèm.

Tin mới nhất

Cô gái 29 tuổi NÔN RA MÁU sau khi ăn lẩu, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ thói quen...

2 giờ trước

Cô gái 25 tuổi phát hiện u nang buồng trứng 10cm có màu như socola, do bỏ qua dấu hiệu...

2 giờ trước

Mới 22 tuổi, nam thanh niên bị u thượng thận do uống loại nước quen thuộc này: Bác sĩ cảnh...

8 giờ trước

4 loại gia vị quen thuộc NHÀ NÀO CŨNG DÙNG được công nhận là ‘CAO THỦ ĐẦU ĐỘC’ gan, bỏ...

8 giờ trước

Chàng trai 29 tuổi phát hiện mình bị ‘cắm sừng’, lên cơn đau tim sau đó tử vong tại bệnh...

8 giờ trước

Cột sống khỏe, bệnh khỏi tự nhiên không cần đến thuốc

11 giờ trước

Những tác hại tiềm ẩn đáng sợ khi quan hệ bằng miệng: Bác sĩ chỉ ra nhóm người có nguy...

13 giờ trước

Ăn quá nhiều protein không chỉ làm tổn thương thận mà còn làm tăng NGUY CƠ UNG THƯ, có 5...

13 giờ trước

Mãn kinh ở tuổi 29, cả bác sĩ và người nhà đều sốc khi biết nguyên nhân đến từ thói...

13 giờ trước