PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm rảo tươi: 300g

- Hành khô: 2 củ

- Hành hoa, gia vị vừa đủ/

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RIM MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị cho ngấm.

Bước 2: Hành khô thái lát, phi thơm cùng chút dầu ăn.

Bước 3: Cho tôm vào đảo đều cùng hành đã phi thơm.

Bước 4: Để nhỏ lửa cho tôm chín đều. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ gạch, thêm chút đường, nêm nếm gia vị vừa ăn, để tôm rim thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Cho tôm rim mặn ngọt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, canh rau đay hoặc rau muống luộc rất ngon và tốn cơm phải biết.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm rim mặn ngọt đậm đà, dai ngon!