Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là một dịp tuyệt vời trong năm để các thế hệ học trò tỏ lòng tri ân tới những người thầy, người cô của mình. Và, hoa tươi là món quà không bao giờ vắng bóng trong những ngày này.

Chỉ với 2 cách đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một bó hoa tuyệt vời để thể hiện tấm lòng tri ân của mình đến thầy, cô giáo rồi.

Lẵng hoa hồng trắng

Tất cả vật dụng bạn cần chuẩn bị để làm lẵng hoa này là một hộp giấy nhỏ cứng cáp, giấy bóng kính, kéo, hoa hồng trắng, xốp cắm hoa và các loại cành lá hoa lớn nhỏ khác nhau để trang trí.

Một hộp giấy nhỏ cứng cáp, giấy bóng kính, kéo, hoa hồng trắng, xốp cắm hoa và các loại cành lá hoa lớn nhỏ khác nhau là những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi cắm hoa
Một hộp giấy nhỏ cứng cáp, giấy bóng kính, kéo, hoa hồng trắng, xốp cắm hoa và các loại cành lá hoa lớn nhỏ khác nhau là những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi cắm hoa - Ảnh minh họa: Internet

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho ngậm nước. Tùy thuộc vào kích thước của xốp cắm hoa mà thời gian ngâm có thể lâu hơn. Do đó, bạn nên kiên nhẫn để miếng xốp ngấm nước đều vào bên trong. 

Ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho ngậm nước
Ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho ngậm nước - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Lót một lớp giấy bóng kính vào bên trong chiếc hộp và cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa vặn với phần lòng hộp. Nhẹ nhàng đặt miếng xốp vào bên trong rồi dùng kéo cắt bỏ phần giấy bóng kính thừa bên ngoài.

Lót một lớp giấy bóng kính vào bên trong chiếc hộp
Lót một lớp giấy bóng kính vào bên trong chiếc hộp - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Cắm các cành lá hoa lớn vòng kín quanh hộp để tạo hình cơ bản cho lẵng hoa. Sau đó, cắm xen kẽ những cành lá nhỏ khác xung quanh.

Cắm các cành lá hoa lớn, nhỏ vòng kín quanh hộp
Cắm các cành lá hoa lớn, nhỏ vòng kín quanh hộp - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp. Tiếp theo, cắm xen kẽ các loại hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên. Sau khi cắm xong, bạn có thể dành vài phút để điều chỉnh lại hình dáng của bó hoa cho tròn đều và đẹp mắt hơn.

Cắm đều hoa hồng trắng kín bề mặt hộp
Cắm đều hoa hồng trắng kín bề mặt hộp - Ảnh minh họa: Internet

Lẵng hoa rực rỡ

Để cắm được lẵng hoa này, bạn cần chuẩn bị 4 cành hoa Liberu màu hồng, 12 cành hoa cẩm chướng màu đỏ và trắng. Thêm vào đó là 5 cành hoa hồng cùng những cành lá nhỏ và 1 chiếc giỏ mây. Cuối cùng, vật dụng không thể thiếu là xốp cắm hoa, dao, kéo và dây ruy băng.

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy tấm ni lông lót vào giỏ mây để nước chảy ra từ miếng xốp không làm ướt chiếc giỏ. Sau đó, đem miếng xốp đi ngâm nước và cho vào giỏ mây. Dùng kéo cắt những cành lá cắm xung quanh miếng xốp.

Bước 2: Cắt hoa Liberu cắm vào phía bên phải giỏ mây. Lưu ý, bạn nên cắm bông hoa hướng ra phía bên ngoài. Tiếp theo, dùng kéo cắt 6 cành hoa cẩm chướng cắm vào giữa giỏ, 3 cành hoa ở mép phải và 3 cành hoa ở mép trái giỏ.

Bước 3: Lấy kéo cắt hoa Liberu và cắm vào mép trái giỏ xen kẽ với những bông hoa cẩm chướng màu đỏ. Cắt thêm 6 bông hoa đồng tiền màu đỏ, cắm 3 hoa bên trái và 3 hoa bên phải.

Bước 4: Tiếp đến, bạn sẽ cắm hoa cẩm chướng hồng vào cạnh chân quai giỏ.

Bước 5: Quay mặt sau của giỏ, dùng kéo cắt hoa cẩm chướng màu trắng cắm vào cạnh chân quai giỏ còn lại.

Bước 6: Cuối cùng, lấy kéo cắt thêm vài cành hoa hồng cắm xen vào giữa những bông hoa trong giỏ. Dùng dây ruy băng buộc thành nơ trang trí cho giỏ hoa.

Chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có ngay một lẵng hoa tươi rực rỡ cho ngày 20/11
Chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có ngay một lẵng hoa tươi rực rỡ cho ngày 20/11 - Ảnh minh họa: Internet