Việc tạo kiểu cho tóc ngắn bằng máy uốn, duỗi ở nhiệt độ cao sẽ khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn. Ngược lại, việc tết tóc sẽ giúp các chị em xinh đẹp, điệu đà và trẻ trung hơn rất nhiều. Do đó, bạn hãy tham khảo và thực hiện ngay 6 kiểu tóc tết cực đơn giản và dễ thương sau đây.

Tết kiểu thác nước

Đây là kiểu tóc tết luôn mang đến cho chị em phụ nữ vẻ đẹp dịu dàng, đài các. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy hai lọn tóc mảnh ở bên mai (hình 1). Sau đó, đặt lọn tóc phía ngoài lên trên lọn tóc còn lại (hình 2). Tiếp theo, bạn hãy lấy một lọn tóc mới phía bên trái, gần đỉnh đầu, đặt lên trên hai lọn tóc cũ (hình 3).

Hình 1, 2, 3
Hình 1, 2, 3 - Ảnh minh họa: Internet

Đặt lọn tóc mới lấy sao cho nằm giữa hai lọn tóc còn lại (hình 4) . Tiếp đó, lấy thêm một lọn tóc phía gần đỉnh đầu, đặt vào giữa hai lọn tóc (hình 5), rồi thả lơi để tạo hình thác nước (hình 6). 

Hình 4, 5, 6
Hình 4, 5, 6 - Ảnh minh họa: Internet

Thực hiện các thao tác vừa rồi đến hết nửa đầu (hình 7). Và, tết chặt phần đuôi tóc còn lại (hình 8). Dùng kẹp tăm cố định phần đuôi tóc ấy rồi giấu vào phía trong mái tóc buông xõa (hình 9). Cuối cùng, phần tóc bên còn lại cũng tết các bước như vậy .

Hình 7, 8, 9
Hình 7, 8, 9 - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý, chị em không nên tết các lọn tóc quá chặt vì sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của mái tóc và khiến da đầu bị căng, gây đau nhức.

Tóc tết thác nước mang đến cho bạn nét thanh lịch, nhã nhặn
Tóc tết thác nước mang đến cho bạn nét thanh lịch, nhã nhặn - Ảnh minh họa: Internet

Tết nhiều lọn tóc

Mặc dù, đây chỉ là kiểu tóc tết nhiều lọn đơn giản nhưng cũng đủ đem lại cho các quý cô vẻ đẹp duyên dáng và vô cùng nữ tính. Đầu tiên, bạn hãy chọn một lọn tóc muốn tết và tết theo kiểu thông thường.

Sau đó, buộc lọn tóc này lại bằng dây chun cùng màu tóc. Lưu ý, bạn chỉ nên tết từ 3-5 lọn tóc để tránh bị rối mắt.

Tóc tết nhiều lọn mang lại đem lại cho bạn vẻ đẹp duyên dáng, nữ tính
Tóc tết nhiều lọn mang lại đem lại cho bạn vẻ đẹp duyên dáng, nữ tính - Ảnh minh họa: Internet

Tóc tết hai bên cá tính

Đừng lo sợ kiểu tóc này quá trẻ con, vì với cách tết tóc sam thái hai bên và phần mái được làm xoăn sẽ giúp bạn trông vừa cá tính lại cực kì trẻ trung. Bạn hãy chia tóc thành hai phần bằng nhau rồi tết sam thái từ đỉnh đầu xuống đuôi tóc.

Tiếp theo, kết hợp hai lọn tóc tết này cùng mái thưa hay mái uốn xoăn sẽ giúp bạn "ăn gian" tuổi tác hiệu quả hơn.

Hoặc chị em có thể nhuộm thêm những lọn tóc highlight hay những màu nhuộm tông sáng cá tính như xám khói, nâu ánh đồng để sở hữu vẻ ngoài độc đáo, gây ấn tượng hơn với người đối diện.

Bạn sẽ cực kì đáng yêu và nổi bật với tóc tết hai bên
Bạn sẽ cực kì đáng yêu và nổi bật với tóc tết hai bên - Ảnh minh họa: Internet

Tóc tết buộc nửa đầu

Nếu không phải là một người khéo tay thì tóc tết buộc nửa đầu chính là lựa chọn dành riêng cho bạn. Kiểu tóc tết này rất thích hợp để đi học, đi làm hoặc dạo phố. Bên cạnh đó, tóc tết nửa đầu còn mang đến cho quý cô vẻ đẹp tiểu thư, dịu dàng.

Bạn hãy chải toàn bộ tóc cho không bị rối. Sau đó, lấy hai lọn tóc ở hai bên mang tai và một lọn ở trên đỉnh đầu rồi tết như kiểu thông thường, dùng chun buộc lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần đánh rối phần tóc trên đỉnh đầu để tạo sự tự nhiên và cài thêm nơ nhỏ làm điểm nhấn là được.

Tóc tết nửa đầu mang đến cho quý cô vẻ đẹp tiểu thư, dịu dàng
Tóc tết nửa đầu mang đến cho quý cô vẻ đẹp tiểu thư, dịu dàng.- Ảnh minh họa: Internet

Tóc ngắn tết mái

Một trong những cách tết tóc dễ thực hiện và có thể kết hợp với mọi phong cách trang điểm chính là kiểu tóc tết mái. Kiểu tóc này cực phù hợp với chị em sở hữu phần tóc mái dài hoặc mái lệch. Bạn hãy tết từ đầu phần mái đến đuôi tóc rồi cố đinh bằng dây chun.

Với tóc tết mái bạn có thể làm xoăn nhẹ đuôi tóc để thêm sự nhẹ nhàng, nữ tính. Còn nếu muốn cá tính hơn, bạn cũng có thể nhuộm tóc màu cam đỏ hay nâu ánh đồng để làm tăng nét sinh động và lạ mắt.

Duyên dáng và xinh đẹp hơn nhờ tóc tết mái
Duyên dáng và xinh đẹp hơn nhờ tóc tết mái - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu tóc tết một bên

Tóc tết một bên là kiểu tóc rất độc đáo và khác biệt. Chị em phụ nữ sẽ trở nên nổi bật hơn với mái tóc này khi xuất hiện trong các bữa tiệc sang trọng. Bạn hãy xịt một ít gel lên phần tóc bên trái hoặc phải. Tiếp đó, rẽ ngôi lệch và kéo phần tóc đã xịt gel sang một bên.

Tết phần tóc không xịt gel đến sát da đầu rồi dùng kẹp tăm cố định lọn tóc này lại. Cuối cùng, bạn hãy chải phần tóc thả một bên về phía trước để tạo nên phong cách cá tính, tự do và cực chất.

Tết tóc một bên mang lại cho bạn sự cá tính, khác biệt
Tết tóc một bên mang lại cho bạn sự cá tính, khác biệt - Ảnh minh họa: Internet

Mong rằng với những kiểu tóc tết đơn giản vừa rồi, các quý cô tóc ngắn có thể thay đổi và làm mới bản thân liên tục bằng nhiều phong cách mới lạ, độc đáo và trẻ trung hơn.