Với những cô nàng bị cận hoặc có vấn đề về thị lực thì kính mắt đã trở thành món đồ thiết yếu, gắn bó với bạn gần như 24/24 giờ. Thế nhưng, để tìm được kiểu gọng kính phù hợp, tôn lên các đường nét trên gương mặt thì không phải chị em nào cũng nắm rõ bí quyết. 

Vì vậy, dưới đây là 5 bí quyết đơn giản mà các quý cô nên tham khảo ngay để có thể lựa chọn được kiểu gọng kính phù hợp nhất với bản thân.

Mặt trái xoan

Đây là gương mặt vạn người mê vì sự cân đối và hài hòa của nó. Vì thế, nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan thì bạn hầu như hợp với tất cả các loại gọng kính từ đơn giản tới thời trang nhất.

Đồng thời, chị em có gương mặt này cũng có thể thử những kiểu kính lạ mắt để mang lại màu sắc mới cho bản thân. Bạn chỉ cần lưu ý một chút là không nên chọn gọng kính quá nhỏ, nếu không sẽ làm mất đi nét cân đối của khuôn mặt.

Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan thì bạn hầu như hợp với tất cả các loại gọng kính từ đơn giản tới thời trang nhất
Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan thì bạn hầu như hợp với tất cả các loại gọng kính từ đơn giản tới thời trang nhất - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, khi chọn kính hãy nhớ giữ dáng cân đối cho gương mặt, tránh những loại gọng gây hiệu ứng làm mất cân bằng và phá đi nét lí tưởng của khuôn mặt trái xoan.

Mặt tròn

Gương mặt tròn có đặc điểm chung là phần má khá bầu bĩnh, trán và cằm ngắn trông rất đáng yêu. Chỉ cần bạn lựa chọn được chiếc kính phù hợp thì sẽ tôn lên vẻ đẹp xinh xắn của mình. Cụ thể, những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải trở lên sẽ là "cứu cánh" cho gương mặt tròn đầy.

Những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải trở lên sẽ là
Những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải trở lên sẽ là "cứu cánh" cho gương mặt tròn đầy - Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời, tốt nhất chị em nên chọn mắt kính có hình vuông hoặc chữ nhật để giúp khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn. Ngoài ra, cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn nên tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

Mặt dài

Người có gương mặt dài thường nổi bật với phần trán rộng và chiều dài khuôn mặt. Cách chọn gọng kính để đảm bảo sự hài hòa và che khuyết điểm cho mặt dài là bạn nên ưu tiên những loại kính có gọng tròn, to bản cùng mắt kính tròn.

Bởi điều này sẽ giúp khuôn mặt của chị em bớt dài và có phần đầy đặn hơn. Tuyệt đối tránh xa kính gọng vuông vì nó sẽ làm khuôn mặt bạn càng dài và thô hơn rất nhiều.

Cách chọn gọng kính cho mặt dài là bạn nên ưu tiên những loại kính có gọng tròn, to bản cùng mắt kính tròn
Cách chọn gọng kính cho mặt dài là bạn nên ưu tiên những loại kính có gọng tròn, to bản cùng mắt kính tròn - Ảnh minh họa: Internet

Mặt vuông

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục để giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và bớt góc cạnh hơn. Bên cạnh đó gọng kính cần mảnh chứ không được dày.

Bên cạnh đó, bạn hãy đảm bảo làm sao việc đeo kính nằm cao trên sống mũi để tạo cảm giác khuôn mặt thon hơn và dài hơn. Đặc biệt, gương mặt vuông cần tránh xa chiếc kính có gọng vuông.

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục để giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn
Với những quý cô sở hữu khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn gọng kính có hình tròn hoặc bầu dục để giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn - Ảnh minh họa: Internet

Mặt trái tim

Người mặt trái tim thường sở hữu phần trán rộng, cao với phần má tròn đầy và chiếc cằm nhọn vừa đủ. Do đó, cách chọn gọng kính cận phù hợp để khắc phục nhược điểm này là bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn như các gọng hình bướm, mắt mèo hoặc hình tròn.

Để khắc phục được nhược điểm của khuôn mặt trái tim thì bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn như các gọng hình bướm, mắt mèo hoặc hình tròn
Để khắc phục được nhược điểm của khuôn mặt trái tim thì bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn như các gọng hình bướm, mắt mèo hoặc hình tròn - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, chị em cũng đừng nên chọn những gọng kính có dạng hình vuông hoặc góc cạnh. Bởi loại gọng này sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông vuông và to hơn.