Làm sao lại không có Chocolate trong ngày đặc biệt như ngày lễ Tình nhân, Valentine 14-2 phải không nào? Và còn món quà nào đặc biệt hơn khi các chị em tự tay làm socola tặng quà cho bạn trai, người mà chị em thầm mến. Thế nên, đừng bỏ qua cách làm chocolate cho ngày Valentine đơn giản và ngon miệng trong bài để tự chuẩn bị món quà ý nghĩa, gửi gắm nhiều tình cảm của bản thân tặng cho người xứng đáng nhé. 

Mách chị em cách làm chocolate cho ngày Valentine ngon nhất 

Trước khi làm chocolate ngày Valentine thì cùng tìm hiểu ý nghĩa của socola ngày này đã nhé. 

Ý nghĩa của chocolate trong ngày Valentine

Tặng chocolate trong ngày Valentine bởi vì khi ăn một miếng các bạn sẽ cảm nhận đầy đủ được các vị đắng, chát, ngọt bùi, cũng giống như khi các bạn trải qua các cung bậc cảm xúc trong tình yêu, lúc đắng cay buồn lòng, lúc lại ngọt ngào, nhiều niềm vui. Nó tượng trưng cho sự trải nghiệm của trong tình yêu của các cặp đôi tình nhân, nhắc nhở người ta luôn trân trọng những kỷ niệm đẹp cũng như không để những chuyện buồn xảy ra. 

Ngoài ra, người ta còn tin rằng, chocolate chính là sự hòa quyện trộn đều giữa sự thăng hoa cảm xúc, lãng mạn trong tình yêu. Với người Aztec, chocolate tượng trưng cho sự thuần khiết tâm linh, cho sự gợi cảm và quyến rũ. Do đó, chính vì những lý do này mà chocolate được coi như là biểu tượng cũng như là món quà thường thấy nhất trong ngày lễ Tình nhân 14-2 hàng năm, như là một cách ca ngợi tình yêu của các cặp đôi. 

Cách làm chocolate ngày Valentine

Đây là một công thức làm chocolate tuyệt vời cho các chị em tham khảo đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Kem sữa béo (Heavy Cream): Nửa cốc
  • Miếng socola đắng tự nhiên (loại Bitter chocolate - Hàm lượng cacao khoảng 82%): 1 cốc
  • Vani: 1/4 thìa cà phê
  • Socola ngọt vừa dạng lỏng (Semi- Sweet Chocolate - loại có hàm lượng cacao thấp hơn 50%)
  • Khuôn tạo hình Chocolate
  • Chất tạo màu thực phẩm (Gold Luster Dust)

Cách làm socola ngày Valentine chi tiết: 

Làm sốt chocolate ngon miệng ngày Valentine
Làm sốt chocolate ngon miệng ngày Valentine. Ảnh: Internet

Làm sốt chocolate phủ lớp cho ngày Valentine: 

  • Nghiền nhỏ miếng chocolate loại đắng tự nhiên đặt vào bát rồi để sang một bên. 
  • Đổ kem sữa béo vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp, chờ cho kem sữa sôi lâm râm. 
  • Cho phần chocolate đã được nghiền nhỏ ở trên, cho vào nồi khuấy đều cùng nhau, khi hòa quyện với nhau thì cho thêm Vani vào tạo hương thơm và ngậy, khuấy đều. 
  • Sau đó đổ ra lớp sốt chocolate nóng ra vào túi bắt kem, để một bên. 

Chuẩn bị nhân chocolate theo khuôn làm quà tặng ngày Valentine:

Chuẩn bị sẵn nhiều khuôn hình dạng khác nhau để có thành phẩm đa dạng
Chuẩn bị sẵn nhiều khuôn hình dạng khác nhau để có thành phẩm đa dạng. Ảnh: Internet

  • Đổ phần chocolate loại ngọt vừa vào khuôn, sau khi để được khoảng 1 phút thì lật ngược khuôn lại trên một tờ giấy nến. 
  • Lúc này chắc chắn đã có một lớp chocolate mỏng bao quanh thành khuôn rồi, dùng dao cạo sạch phần chocolate ngọt vừa chảy ra ngoài khuôn, giúp phần socola trong khuôn được gọn gàng ra dáng rõ ràng, cho vào trong tủ lạnh để ngăn lạnh 10-15 phút cho lớp chocolate bám quanh khuôn cứng nhất.
  • Lấy phần sốt chocolate nóng chế biến ở trên, phun vào 3/4 từng hình trong khuôn. Dùng tăm đảo nhanh để không có bọt khí nào lẫn trong chocolate. 
  • Cất cả khuôn trong tủ lạnh, ngăn lạnh trong 1 tiếng. 
  • Khi phần sốt chocolate đã được làm lạnh cứng rắn, lại thì bỏ khuôn ra khỏi tủ lạnh, sau đó cho phần chocolate đắng tự nhiên nóng chảy vào 1/4 khuôn còn lại. Gạt bỏ hết phần dư thừa khỏi khuôn làm chocolate, rồi lại cho khuôn vào trong tủ lạnh, để mấy tiếng cho phần chocolate đó đóng cứng lại.
  • Bỏ khuôn ra khỏi tủ lạnh, úp ngược và gõ nhẹ khuôn, các miếng chocolate làm tặng quà trong ngày Valentine sẽ rơi ra, cất vào trong hộp là các chị em đã làm xong món chocolate rồi đấy nhé. 

Thành phẩm là món quà Chocolate tặng ngày Valentine đẹp mắt vô cùng
Thành phẩm là món quà Chocolate tặng ngày Valentine đẹp mắt vô cùng. Ảnh: Internet

Những lưu ý để làm chocolate ngày Valentine ngon và đẹp mắt nhất

  • Vì sử dụng để tặng quà trong ngày Valentine, do đó, nên sử dụng khuôn hình trái tim nhé. 
  • Không để chocolate làm tặng quà trong tủ lạnh quá lâu nhé, có thể sẽ khiến chocolate bị nứt do bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài. 
  • Nhớ đeo bao tay khi làm, tránh để lại dấu vân tay trên từng viên chocolate. 

Hy vọng rằng, các chị em làm chocolate cho ngày Valentine thành công và có được một món quà ngày lễ tình nhân 14-2 ưng ý nhất. Chúc các chị em nhiều niềm vui và trải qua ngày Valentine thật hạnh phúc và nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhé.