Hướng dẫn cách làm bò khô miếng ngon tuyệt, hấp dẫn vô cùng

19/12/2017 15:28

Phunusuckhoe.vn Với những hướng dẫn cách làm bò khô miếng chi tiết trong bài, các chị em khỏi cần phải đắn đo lựa bò khô ngoài hàng vừa đắt lại không rõ có đảm bảo vệ sinh nữa rồi mà thay vào đó, chắc chắn chị em sẽ tự làm được ngay đĩa khô bò ăn ngon tuyệt vời luôn.

Ngày Tết, ngoài hoa quả, bánh kẹo, hướng dương, mứt, hạt bí,...thì giờ đây cũng khá nhiều gia đình lựa chọn khô bò miếng làm đồ đãi khách. Chưa kể, khô bò miếng thơm ngon, cay cay tê tê cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người phải không ạ? Thế nên, tội gì mà phải đi thịt bò khô ngoài hàng vừa đắt lại vừa không yên tâm chất lượng, các chị em chỉ cần tham khảo ngay cách làm bò khô miếng hướng dẫn chi tiết dưới đây là hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình mình những đĩa thịt bò khô nguyên miếng ngon tuyệt rồi đấy nhé. 

Hướng dẫn cách làm bò khô miếng ngon hơn ngoài hàng 

Giới thiệu chị em công thức làm bò khô miếng tại nhà ngon tuyệt
Giới thiệu chị em công thức làm bò khô miếng tại nhà ngon tuyệt. Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò khô miếng tại nhà đơn giản

  • 500g thịt bò (chọn bò bắp hoặc thăn bò)
  • 2 muỗng dầu hào
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng màu điều
  • 2-3 muỗng ớt bột
  • 3 muỗng đầy sả băm
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 củ gừng đập dập
  • 1 gói ngũ vị hương.
  • 10ml mật ong

Nhìn chung gia vị trên chỉ là tương đối, các chị em hoàn toàn có thể gia giảm cũng như cho thêm các gia vị khác phù hợp và vừa khẩu vị của nhà mình nhất, như là nhà ăn ít cay hoặc cay nhiều để điều chỉnh ớt bột,....

Cách làm bò khô miếng dễ thực hiện 

Cách làm bò khô miếng thực sự là dễ hơn nhiều so với sự tưởng tượng của các chị em đấy ạ. 

Bước 1: Thịt bò tươi ngon mua về thì các chị em đem rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng có độ dài từ 0,5-1cm, thái dọc thớ để xé thịt bò lúc ăn được dễ dàng hơn, chứ không bị vụn. Thịt thái xong để trong bát thủy tinh sạch.

Thịt bò thái độ dày vừa phải, không mỏng hay dày quá
Thịt bò thái độ dày vừa phải, không mỏng hay dày quá. Ảnh: Internet

Bước 2: Tiến hành ướp thịt với các gia vị ở trên như bột canh, sả băm, gừng băm nhỏ, tỏi, ớt bột, bột điều, dầu hào, đường, ngũ vị hương, mật ong,... Có thể đeo bao tay ni lông để trực tiếp bóp và đảo đều thịt với các gia vị, giúp thịt ngấm đều gia vị nhất. Trộn đều gia vị xong, dùng màng bọc thực phẩm bao bát thủy tinh lại tránh ruồi, muỗi hay chất bẩn, bụi bẩn bám vào thịt, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng. Thường các chị em tiến hành làm từ chiều tối hôm trước, để thịt qua đêm đến hôm sau tiếp tục chế biến thịt là vừa. Nhiều chị em cẩn thận còn ướp hẳn 12 tiếng cho thịt bò thật sự đậm đà, ngấm gia vị kỹ nhất.

Muốn <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/tag/thit-bo-kho-mieng'>thịt bò khô miếng</a> ngon, bước trộn và ướp gia vị là rất quan trọng
Muốn thịt bò khô miếng ngon, bước trộn và ướp gia vị là rất quan trọng. Ảnh: Internet

Bước 3: Thịt bò miếng sau khi ướp ít nhất 6 tiếng thì bỏ ra khỏi tủ lạnh, đun nồi nóng trên bếp rồi cho thịt vào đảo đều. Đun lửa nhỏ thôi để thịt bò chín đều, có thể chế thêm nước nhưng thường là không cần vì thịt bò sẽ ra nước trong quá trình đun. Đun đến khi cạn nước thì tắt bếp đi nhé. Bước đun thịt này cũng là thời điểm các chị em tranh thủ nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng nhất chưa đấy nhé. Nếu thấy thiếu vị gì thì đây chính là bước bổ sung kịp thời đừng bỏ qua. 

Bước 4: Thịt đun xong, cho ra đĩa để nguội bớt đi. Đến đây, gia đình nào có lò vi sóng hay lò nướng thì sẽ đưa đĩa khô bò miếng trong lò nướng ở chế độ sấy trong 30 phút hoặc đưa vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao từ 4-5 lần, mỗi lần 1-2 phút để thịt bò miếng khô nước từ bên trong. 

Thịt bò miếng đun chín xong thì quay trong lò vi sóng để khô hết nước
Thịt bò miếng đun chín xong thì quay trong lò vi sóng để khô hết nước. Ảnh: Internet

Gia đình nào không có lò vi sóng hay lò nướng thì tiến hành làm khô thịt bằng chảo chống dính nhé. Đặt chảo lên bếp, rồi cho thịt vào, lật đều và nhanh tay tránh để bị làm thịt bò khô miếng cháy. Rang bò khô miếng trên chảo từ 20-30 phút là được nhé. 

Thịt bò miếng khô xong, chỉ cần cất vào bình, lọ thủy tinh sạch bảo quản là có thể ăn lai rai trong mấy tháng trời luôn rồi đó. 

Thành phẩm là các chị em học được cách làm bò khô miếng ngon hấp dẫn
Thành phẩm là các chị em học được cách làm bò khô miếng ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Quả thật, đọc xong hướng dẫn trên, chắc chị em nào cũng phải công nhận rằng cách làm bò khô miếng ngon không hề khó khăn chút nào phải không ạ? Chỉ mất thời gian nhất ở bước ướp thịt và bước làm khô miếng thịt bò thôi. Khi ăn, mọi người thường vắt thêm chanh giúp vừa mềm thịt lại khiến thịt bò khô có vị chua chua, cay cay, đậm đà càng hấp dẫn hơn. Chúc các chị em làm thành công món bò khô miếng và có những giây phút làm bếp cũng như thưởng thức món này bên gia đình ngày Tết đầy đầm ấm, vui vẻ nhất nhé. 

 

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần
Món phở vịt quay không khó làm lại vừa thơm ngon hấp dẫn, chị em nên thử chế biến cho gia đình thưởng thức.
XEM TIẾP
Bún thang vừa ngon lại dễ làm
Bạn có thể tự làm món bún thang ngay tại nhà mình thật đơn giản mà hấp dẫn.
XEM TIẾP
Cánh gà chiên giòn kiểu mới ngon ơi là ngon!
Thưởng thức cánh gà chiên giòn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm thơm ngon.
XEM TIẾP