Sữa mẹ là nguồn sữa tốt nhất nhưng nhiều chị em vẫn phải dùng sữa bột do sữa mẹ không đủ. Vấn đề là làm cách nào để chọn sữa bột cho em bé vừa an toàn, đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ như sữa mẹ. Dưới đây là câu trả lời có thể bạn đang cần đến.

Cách chọn sữa bột cho con các mẹ cần biết

Cách chọn sữa bột cho con
Cách chọn sữa bột cho con. Nguồn: Internet.

Sữa bột là lựa chọn kinh tế nhất cũng như thân thiện với môi trường nhất trong 3 loại sữa. Loại sữa này cũng tốn ít diện tích khi di chuyển hoặc khi lưu trữ trong nhà. Tuy nhiên, sữa bột sẽ mất nhiều thời gian hơn để pha khuấy, trộn tỷ lệ sữa bột và nước chính xác theo hướng dẫn sử dụng. Sữa bột để được 1 tháng kể từ ngày mở nắp.

1. Dựa theo tuổi của trẻ

Khi trẻ mới được vài tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé chưa được phát triển hoàn thiện nên các thức ăn đưa vào cơ thể của bé nếu không phù hợp sẽ khiến bé bị nôn trớ. Nên các mẹ khi quyết định cho bé uống sữa bột nên chọn loại sữa tốt nhất, phù hợp với bé. Đặc biệt, giai đoạn đầu đời các mẹ không nên chọn các loại sữa bò, sữa nguyên kem, sữa đặc có đường. Và tốt nhất nên dùng nước đun sôi để nguội mà pha sữa nhé.

Sữa Frisolac Gold
Sữa Frisolac Gold. Nguồn: Internet.

Nên chọn các loại sữa có thành phần chất dinh dưỡng gần với sữa mẹ với tỷ lệ cân đối, phù hợp sự hấp thu và chuyển hóa ở trẻ, ít gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa như sữa bột Dielac Alpha Gold, sữa bột Similac Newborn 1 IQ Plus, sữa bột Frisolac Gold.

Khi trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cung cấp khoảng 500ml sữa hằng ngày cho bé. Vì cơ thể của bé đã quen với thức ăn và để bổ sung các dưỡng chất phục vụ các hoạt động của bé thì các mẹ cung cấp lượng sữa cho bé nhiều hơn.

2. Chọn sữa bột cho con phải chú ý đến mùi vị

Chọn sữa bột cho con phải chú ý đến mùi vị
Chọn sữa bột cho con phải chú ý đến mùi vị. Nguồn: Internet.

Lựa chọn sữa bột cho trẻ, cần phải chủ trọng đến mùi của loại sữa đó, bởi sữa phù hợp là khi mùi của loại sữa đó được trẻ chấp nhận chịu bú, vậy nên các mẹ cũng cần ý đến vấn đề này. Ngoài ra, chọn sữa bột còn phải phù hợp với tình hình kinh tế của gia đình, nhu cầu sữa cho trẻ tương đối lớn, chính vì vậy, các mẹ cần phải tính toán, đến chi phí cho việc mua sữa của bé hàng tháng, sao cho thật cân đối với ngân sách thu chi của gia đình mình.

3. Chú ý đến mức độ an toàn của sữa bột

Một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc chọn sữa bột tốt cho trẻ đó chính là độ an toàn. Các mẹ không nên mua, cũng như sử dụng các loại sữa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hay không có bao bì nhãn hiệu. Cần lựa chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường và bao bì nguyên vẹn cũng như đảm bảo hạn sử dụng vẫn còn.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ trong cách chọn sữa bột cho trẻ. Chúc các mẹ lựa chọn được loại sữa phù hợp cho con của mình.