Zumba là điệu nhảy latin vận động cơ thể theo điệu nhạc sôi động. Nhờ hoạt động liên tục nên khi tập luyện bộ môn này, lượng calo bị đốt cháy cực kỳ cao giúp người tập giảm cân rất hiệu quả.

Nhảy Zumba giảm cân nhanh, lâu dài

Trao đổi với Phụ nữ & Gia đình, chị Trần Thị Mai Thu - Huấn luyện viên chuyên nghiệp của bộ môn nhảy Zumba, Trung tâm Diamond Fitness & Yoga (quận 10, TP.HCM) cho biết: "Nhảy Zumba yêu cầu cơ thể phải hoạt động với cường độ cực kỳ cao và liên tục nên giúp phụ nữ, đặc biệt là người thừa cân, béo phì loại bỏ thói quen lười biếng, ù lì, ngại vận động. 

Cũng chính vì đặc tính buộc cơ thể phải hoạt động mạnh theo nhịp nhạc nên sau khi ngừng tập Zumba khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ, mỡ thừa và chất béo bên trong sẽ tiếp tục bị đốt cháy ở mức độ nhất định nào đó phụ thuộc theo cơ địa của từng người. Do đó, tập Zumba sẽ mang đến hiệu quả lâu dài và cao hơn các bộ môn khác ở điểm này".

Huấn luyện viên nhảy Zumba, chị Trần Thị Mai Thu - Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, so với Gym và Yoga thì nhảy Zumba là bộ môn mang đến hiệu quả cao, đồng thời dễ thực hiện hơn rất nhiều. 

"So với Gym và Yoga thì Zumba sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân nhanh, hiệu quả hơn. Ngoài ra, hai bộ môn kia đòi hỏi sự chính xác cao trong các động tác, do đó, cần tập dưới sự chỉ dẫn của huấn luyện viên mới đạt hiệu quả. Ngược lại, đối với Zumba, phụ nữ hoàn toàn có thể bật nhạc, video để tự tập tại nhà vì động tác cực kỳ đơn giản. 

Một điểm khác biệt nữa là Gym chuyên về việc tăng cơ hơn là giảm cân cho phụ nữ, đặc biệt là nội trợ tại nhà" - Huấn luyện viên Mai Thu chia sẻ. 

So với Gym và Yoga, nhảy Zumba dễ dàng và mang đến hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ thừa cao hơn - Ảnh: Internet

Lưu ý khi tập Zumba giảm cân tại nhà 

Tuy đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhưng vì hoạt động liên tục theo cường độ cao nên cần có những lưu ý khi tập Zumba tại nhà. 

Đối với người sức khỏe không ổn định

"Những người có sức khỏe không tốt, thường hay choáng, mệt mỏi khi tập luyện cường độ cao, hãy dừng lại nghỉ ngơi khi cảm thấy không thể tiếp tục để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, chỉ nên chọn các động tác vừa phải, nhịp nhạc nhẹ nhàng phù hợp với khả năng" - Huấn luyện viên cho biết. 

Những người có sức khỏe không ổn định, dễ choáng váng nên chọn những động tác nhảy Zumba nhẹ nhàng và nghỉ ngơi hợp lý trong lúc tập - Ảnh: Internet

Kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bên cạnh việc tập luyện Zumba đều đặn mỗi ngày tại nhà, nếu muốn giảm cân nhanh, bạn cần có chế độ ăn uống lẫn sinh hoạt lành mạnh, khoa học. Hạn chế những thực phẩm tích tụ đường, chất béo, chứa lượng calo cao, đồng thời tăng cường bổ sung các món giàu đạm, chất xơ, protein, Vitamin nhằm làm săn chắc cơ. 

Muốn giảm cân nhanh, bạn cần ăn uống khoa học kèm theo chế độ tập luyện điều độ - Ảnh: Internet

Video hướng dẫn tập Zumba theo nhịp nhạc "Cô Ba Sài Gòn" tại nhà:

Hy vọng những chia sẻ bổ ích từ huấn luyện viên Zumba Trần Thị Mai Thu sẽ giúp bạn có được phương pháp giảm cân tại nhà phù hợp và nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, săn chắc.