Nguyên liệu: Hột vịt lộn, hành tây, rau răm, ớt sừng, bột năng, bột lion, sốt me, me quả. Bạn cần chuẩn bị thêm: Tỏi, gừng, sả, ớt xay, màu điều, đường, nước mắm.

Hột vịt lộn chiên giòn sốt me​ - Ảnh 1
Ảnh: Rosa.

Cách làm:

- Bắc chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi + sả + gừng vào xào thơm, thêm ớt xay + một muỗng màu điều + một chút tương ớt + nước me + một chén đường vào, đun cho sệt lại. Cho tiếp 2 thìa mắm nhỏ, chút muối quậy đều rồi thêm nửa chén đường, đun lửa nhỏ 5 phút, tắt bếp.

- Cho trứng vịt vào tô + đổ một xíu bột năng + bột lion vào đảo đều.

- Bắc chảo đun nóng dầu, cho trứng dính bột vào chiên ngập dầu, để lửa to, khoảng 2 phút vớt ra để ráo, sao cho trứng không bị vỡ.

- Bắc chảo, đun nóng dầu cho gừng sợi vào, cho sốt me + trứng vịt vào đảo đều.

- Xếp trứng ra đĩa và trang trí. Món này ăn nóng rất ngon và bổ dưỡng.