1. Vaseline

Vaseline vốn được coi là một nguồn cấp ẩm cực kì có lợi cho da, đặc biệt là dưỡng môi vào mùa đông. Nhưng với da mặt, chúng lại không hề tốt một chút nào. Vì Vaseline quá đặc, khi thoa lên da mặt dễ dẫn đến bí bách, khiến lỗ chân lông bít kín và hình thành nên mụn. Chưa kể đến một số bạn gái da mặt nhạy cảm hoặc đang có mụn, tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu lạm dụng Vaseline đấy.

2. Đường

Là một nguyên liệu tẩy da chết tuyệt vời, thế nhưng đường sẽ vô tình khiến da bị tổn thương nếu bạn chà trực tiếp lên mặt. Các kết cấu dạng hạt của đường chà xát lên da, tạo ra những vết nhỏ và khiến da nhanh chóng bị lão hóa. Vì thế, nếu bạn muốn dùng đường để tẩy da chết thì hãy hòa tan với mật ong hoặc dầu oliu trước khi dùng nhé.

3. Oxy già

Oxy già thậm chí được phái đẹp tôn sùng vì vô vàn khả năng làm đẹp vượt trội từ trị mụn, trắng da, tẩy lông, trắng răng,… Nhưng trong thành phần của chúng có khả năng gây bào mòn, phá hủy da. Vì thế, hãy pha loãng oxy già trước khi sử dụng để tránh gây dị ứng cho da. Không nên lưu lại quá 10 phút trên da nữa nhé.

4. Nước cốt chanh

Chanh chứa axit giúp tẩy trắng cực mạnh, nhưng đây cũng chính là một nhược điểm khi dùng chanh để dưỡng da Thoa trực tiếp chanh lên da mặt khiến da nhanh bị bào mòn, tổn thương đặc biệt với da nhạy cảm. Bạn nên kết hợp với nước hoặc các thành phần khác như sữa chua, mật ong,… để kiềm lại tính bào mòn của axit trong chanh nhé.

5. Kem đánh răng

Kem đánh răng giúp xẹp mụn trứng cá cực nhanh nhưng nhiều người không để ý nên trong nhà tắm có loại nào thì dùng loại đó. Đây là thói quen cực kì sai lầm, vì những loại kem đánh răng màu chứa cồn hoặc thành phần bạc hà, rất không tốt cho da mụn, thậm chí nó còn khiến mụn nổi nhiều hơn. Vì thế, nếu sử dụng kem đánh răng, hãy thoa kem đánh răng màu trắng nhé.