Tôi đã kết hôn được 10 năm, có cả trai, lẫn gái. Vợ tôi kết hôn sớm nên năm nay mới 30 tuổi, cô ấy vẫn mặn mà, xinh đẹp. Nếu vừa gặp nhiều người nghĩ cô ấy chỉ mới 25 -27 tuổi. Tôi cũng không quá “rực rỡ” nhưng được đánh giá là người đàn ông tốt, khoẻ mạnh, ưa nhìn, tự mở được công ty gia đình, mua được nhà, được ô tô. Tôi cũng đã chăm nuôi vợ từ khi cô ấy là sinh viên đại học, rồi xin việc cho cô ấy.

Tôi những tưởng vợ tôi hạnh phúc, hài lòng. Nhưng qua tết, tôi mới phát hiện sự thật phũ phàng. Vợ tôi cặp bồ với người yêu cũ. Hai người tình nồng, ý mặn, bày tỏ nhớ nhung da diết khi trò chuyện trên Facebook và tôi bắt gặp. Vợ tôi cũng chỉ có thể nói xin lỗi và cho biết đã cặp với anh ta được hơn 1 năm rồi. Cay đắng hơn tôi biết rõ người đàn ông này.

Anh ta cũng có vợ con, thấp hơn tôi 1 cái đầu, công việc bấp bênh, sống rượu chè. Vợ tôi từng bỏ anh ta vì lối sống tuỳ tiện, bấp bênh. Tôi thực quá cay đắng, giận dữ, không muốn tra hỏi vợ về điều này. Cứ nghĩ đến việc vợ tôi “lăn lộn” với kẻ bê tha như vậy tôi thấy rùng mình. Nhưng nghĩ kỹ tôi cũng không muốn bỏ vợ vì hai con mới 5-7 tuổi, còn quá nhỏ để sống tách bố hoặc mẹ. Cũng không muốn điều tiếng, sau này tái hôn lại vợ nọ, con kia.

Nhưng tôi cũng không chắc liệu có tiếp tục sống vui vẻ, yên ổn với người vợ đã phản bội tôi, cặp với một kẻ kém cỏi như vậy. Xin cho tôi một lời khuyên?

Lê Văn Tuấn (Hà Nội)

Hộp thầm kín: Vợ cặp kè trai rượu chè, kém cỏi dù tôi thành đạt - Ảnh 1

Tơ Hồng gỡ rối

Xin chia sẻ với anh về cú sốc bị vợ phản bội. Cũng đánh giá cao sự thận trọng, bình tĩnh của anh khi phát hiện vợ cặp bồ với người khác. Thông thường, trong chuyện cặp bồ, đàn ông chỉ bị dư luận cho rằng họ “cơi nới”, “đổi gió” cho vui, để thoả mãn nhu cầu tình dục, để chứng tỏ sự thành đạt, để “bằng anh bằng em”. Nhưng phụ nữ cặp bồ thì bị đánh giá là lăng loàn, tồi tệ, vô ơn, bạc bẽo. Các ông chồng khi phát hiện vợ cặp bồ thì sẽ ghen tuông chửi rủa thậm chí đánh đập và không chần chừ đuổi vợ ra khỏi nhà, ly hôn, tước đoạt quyền nuôi con hoặc bêu xấu, trả thù…

Anh có thể bình tĩnh suy xét, không có những hành động nóng vội, tổn thương vợ, làm rạn nứt tình cảm vợ chồng hơn nữa là một điều đáng trân trọng. Vì thế, mong anh tiếp tục bình tâm để xem xét. Mỗi người đều có những lúc sai lầm, phụ nữ thường ngoại tình vì khoảng trống tình cảm. Anh có rất nhiều điểm mạnh, là người chồng người cha chu đáo, gồng gánh vai trò trụ cột kinh tế trong gia đình. Nhưng liệu anh có thể đã ít quan tâm đến cảm xúc của vợ? ít dành thời gian để bồi dưỡng tình cảm vợ chồng?

Anh đang đánh giá rất thấp “đối thủ” của mình nên nhìn anh ta vô cùng kém cỏi. Nhưng có lẽ vợ anh đã tìm thấy được điểm mạnh, khiến cô ấy đánh cược cả hạnh phúc gia đình, làm tổn thương chồng. Dù anh không nói nhiều về vợ, nhưng khi cô ấy vẫn chăm sóc tốt hai con, không bỏ bê gia đình, chưa hề có ý định “chạy theo” bồ có nghĩa cô ấy chưa thực sự dứt tình với anh, với gia đình.

Vì thế, anh nên đợi đến khi thực sự bình tĩnh thì nên có một cuộc nói chuyện cởi mở với vợ, như hai người bạn để hiểu rõ nỗi lòng của vợ, hiểu được thiếu sót trong hôn nhân của anh chị. Vợ anh có muốn chia tay bồ, xây dựng lại hạnh phúc? Cô ấy có thể cố gắng hàn gắn những rạn nứt?

Anh cũng nên dành cho mình một thời gian để “lắng nghe” cảm xúc của chính mình. Anh thực sự vẫn còn yêu vợ, còn muốn tiếp tục sống cùng cô ấy trong một mái nhà, chia sẻ chiếc giường với cô ấy? Liệu anh có thể thực sự quên sự phản bội của vợ để cùng nhau xây dựng lại hạnh phúc? Nếu anh chỉ giữ vợ để hai con có mẹ, để không phải điều tiếng, để tránh rắc rối “vợ nọ con kia” thì không đủ.

Sẽ là bi kịch lớn nếu hai người sống dưới một mái nhà mà khinh ghét, dằn vặt nhau. Như vậy sẽ khổ cho cả anh và vợ. Người phụ nữ đã sai lầm khi quay về sợ nhất là bị chồng đay nghiến, dằn vặt, bỏ rơi trong cô độc. Con cái sống trong môi trường cha mẹ không yêu thương lẫn nhau cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì thế, nếu thực sự còn tình cảm với vợ và có thể tha thứ, anh hãy nên cầm tay vợ một lần nữa. Dù mất thời gian nhưng nếu hai vợ chồng nói chuyện cởi mở, chân thành với nhau, tình cảm sẽ quay trở lại.