Em 31 tuổi, có chồng và con gái học lớp 3. Nhưng chồng em thường đi làm xa nhà, có lẽ cũng có bồ, còn em một mình cô đơn nuôi con. Gần đây em quen bạn trai tên Hưng kém em 6 tuổi. Lúc đầu chúng em cũng chỉ đi ăn, đi uống café tâm sự nhưng cũng đến một ngày chúng em dẫn nhau vào nhà nghỉ. Kể từ lần “tâm sự” vượt rào đó, quan hệ chúng em càng nồng thắm hơn. Ngày nào chúng em cũng điện thoại, chụp ảnh “tường thuật” cho nhau từng sự kiện diễn ra trong ngày. Đến tối vẫn tiếp tục hỏi han xem ăn chưa, tắm chưa, mặc quần áo gì. Em chưa yêu ai và quan tâm đến ai như vậy, kể cả chồng mình.

Hộp thầm kín: Có chồng con vẫn cặp với phi công trẻ, người có vợ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Gần đây, em phát hiện Hưng quay lại với người yêu cũ. Khi em đau khổ trách móc, Hưng bảo anh ấy quay lại vì chiều ý bố mẹ và vì đã lấy đi “đời con gái” của người ta. Còn anh ấy vẫn yêu em, anh ấy chỉ lấy vợ “cho xong nghĩa vụ”, không muốn tìm hiểu ai khác. Nếu có lấy vợ thì cô ta vẫn ở quê, còn anh ấy vẫn ở thành phố với em. Hưng học xong, ổn định công việc thì em sinh cho anh ấy một đứa con để gắn kết tình cảm. Chỉ cần tin yêu và ở bên anh ấy thôi.

Thực sự em đã sốc. Em đã rất đau khổ, tuy nhiên sau mấy ngày suy nghĩ, chịu không nổi cảm giác nhớ nhung nên em lại quay lại. Hưng bảo không ai cho anh ấy cảm xúc nhiều như em. Mỗi lần anh ấy về quê là em lại dằn vặt với suy nghĩ ghen tuông. Em đã chia tay đến 10 lần nhưng anh ấy vẫn níu kéo, thề nguyền với em thì em lại quay lại. Em không đủ can đảm để bỏ Hưng.

Cuối cùng, em nhận lời yêu một người khác – người này đã có vợ, để trả thù và mong có thể quên đi anh ấy. Hưng phát hiện em yêu 2 người đàn ông thì đã chửi rủa em thậm tệ, tra hỏi đủ thứ. Nhưng chỉ được ít ngày giận dỗi lại quay lại. Em đã gửi ảnh em ôm người mới hôm đi chơi để chọc giận anh ấy. Em cũng đã chặn số điện thoại của anh ấy hai hôm nay nhưng cũng không thể quên được. Em biết mình không thể ích kỷ giữ anh ấy cho riêng mình nhưng không chịu nổi cảm giác anh ấy có người khác. Xin cho em lời khuyên sáng suốt nhất là em nên đi tiếp hay dừng? Anh ấy có thật sự yêu em không?

Thu N (Vĩnh Phúc)

Tơ Hồng tư vấn:

Sai lầm nhất trong cuộc đời chính là dùng một sai lầm này để sửa sai cho một sai lầm khác. Cho dù cuộc sống với chồng không hạnh phúc thì trước hết bạn vẫn nên chia sẻ với chồng để tìm cách khắc phục. Nhưng bạn đã hoàn toàn mê muội với tình yêu mới và hoàn toàn quên bạn đang làm vợ, làm mẹ.

Trong cuộc đời mỗi người cũng sẽ có những giây phút trái tim bị lạc nhịp với một người “ngoài chồng, ngoài vợ”. Tuy nhiên, mỗi người đều phải biết dừng đúng lúc để không làm tổn thương đến những người xung quanh. Rõ ràng, anh chàng Hưng đã “tỉnh” khi vừa tán tỉnh, quấn quýt bạn nhưng vẫn tìm cho mình một người vợ tương lai ở quê. Anh ta đã xác định bạn chỉ là mối quan hệ vui vẻ nhất thời, yêu đương ngắn hạn. Những lời: cưới vợ vì trách nhiệm với bố mẹ, với “đời con gái”, “lấy cho xong” hoàn toàn là nguỵ biện mà thôi. Nếu các bạn thực sự yêu thương, tôn trọng nhau, tại sao chưa bao giờ hai bên nghĩ đến việc công khai yêu đương. Yêu thương, tôn trọng nhau tại sao lại chấp nhận cho người yêu mình dằn vặt, đau khổ?

Cũng có thể Hưng yêu bạn, giữa hai bạn có cảm xúc si mê thực sự nhưng tình cảm đó vẫn không lớn hơn những rào cản mà hai bạn đang gặp phải: bạn lớn hơn Hưng 6 tuổi, có gia đình, có con? Đó là lý do hai người mãi mãi trong vòng luẩn quẩn không tìm được lối thoát.

Cho dù bạn đau khổ, Hưng níu kéo thì sớm hay muộn, tình cảm cũng sẽ tan vỡ. Và mỗi lần quay lại, hai người lại làm cho nhau tổn thương thêm, đến mức cay cú, thù hận. Còn bạn, sự ghen tuông lớn hơn lý trí, khiến bạn tự hạ thấp mình “yêu” thêm một người đàn ông khác. Đem mình làm “vũ khí”,  dày xéo tình cảm của bản thân chỉ càng khiến bạn lạc lối hơn mà thôi.

Bạn đã nghĩ đến chuyện chia tay chồng khi anh ấy biết chuyện hay chưa? Thậm chí đến lúc cả ba người đàn ông đó đều quay lưng lại với bạn, bạn sẽ còn gì để sống tiếp? Vì vậy, bạn nên chấm dứt mối quan hệ “tay sáu”, quay về để chăm lo gia đình. Cho dù hơi muộn, nhưng bạn vẫn nên cố gắng một lần nữa hàn gắn tình cảm vợ chồng. Còn nếu thực sự không được, nên ly hôn để đường đường chính chính tìm được một người đàn ông chỉ thuộc về mình.